Trần Anh có "bước nhảy" đáng kể về doanh thu trong năm 2015

14/01/2016 05:54 PM | Kinh doanh

Điện máy Trần Anh vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2015. Trong đó, điểm nhấn của Trần Anh là doanh thu cải thiện đáng kể. Cả năm, doanh thu của công ty đạt hơn 3,3 nghìn tỉ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ.

Trần Anh có "bước nhảy" đáng kể về doanh thu trong năm 2015

Mức tăng trưởng khá ấn tượng. Doanh thu Trần Anh, nếu so với các đơn vị điện máy dẫn đầu thị trường như Nguyễn Kim vẫn còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu so riêng thị trường miền Bắc, Trần Anh vẫn vững vàng trong top 4.

Riêng quý 4, doanh thu của công ty đạt 862 tỉ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù tăng trưởng, con số này có thể coi là không đạt kỳ vọng khi doanh thu quý 4 lại không tăng trưởng so với các quý trước đó. Trong quý cuối năm nay, Trần Anh đã ồ ạt mở tới 7 trung tâm điện máy mới ở phía Bắc. Hiện tại, hệ thống Trần Anh có 21 trung tâm điện máy.

Đúng như những gì đại diện Trần Anh đã tuyên bố trước đó, lợi nhuận của Trần Anh trong năm 2015 này vẫn gần như "cho có". Cả năm 2015, Trần Anh lãi 14,6 tỉ đồng. Khá thú vị khi mức này nếu so với năm ngoái, mức lợi nhuận này vẫn hơn gấp 3 lần.

Phía Trần Anh cho biết. do công ty mở thêm các siêu thị mới vào cuối năm 2014 và cuối năm 2015 – các siêu thị mới đi vào hoạt động nên doanh thu chưa đủ bù đắp chi phí.

Trong trao đổi với chúng tôi hồi tháng 10/2015, đại diện Trần Anh cho biết công ty sẵn sàng hi sinh lợi nhuận đến hết năm 2016 và với sự hợp tác của đối tác đến từ Nhật Bản là Nojima, Trần Anh sẽ bứt phá trong thời gian tới.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Chuyện nghề sales: Chế độ lương "nhập nhằng", team leader toàn người nhà, sếp lạm quyền, tôi có nên nghỉ việc?

Mọi quy định trong công ty đều không rõ ràng, tất cả đều phụ thuộc vào sếp.

Đọc thêm