Trần Anh cải thiện kết quả kinh doanh trước khi mở 9 siêu thị mới

09/10/2015 02:46 PM | Kinh doanh

Lũy kế 9 tháng, điện máy Trần Anh đạt doanh thu 2,4 nghìn tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trần Anh cải thiện kết quả kinh doanh trước khi mở 9 siêu thị mới

Điện máy Trần Anh mới đây vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2015. Trong quý 3, doanh thu của Trần Anh đạt 801 tỉ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2014.

Đây được coi là tín hiệu vui của Trần Anh và ban lãnh đạo cho biết các siêu thị mới mở cửa từ nửa cuối năm ngoái đã đi vào hoạt động ổn định. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Trần Anh đạt doanh thu 2,4 nghìn tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ 2014. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 12 tỉ đồng.

Dù là một trong những doanh nghiệp điện máy lớn ở phía Bắc, nhưng lợi nhuận của Trần Anh khá thấp. Lợi nhuận của công ty còn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi chiến lược mở một lúc tới 9 địa điểm mới vào quý 4.

Thực tế, kế hoạch mở mới 7 - 9 siêu thị trên cả nước đã được đặt ra từ đại hội đồng cổ đông hồi đầu năm, tuy nhiên, đến Trần Anh vẫn im hơi lặng tiếng cho tới quý 4 năm nay.

9 địa điểm này sẽ đi đúng với chiến lược đi về tỉnh của Trần Anh, tập trung vào các khu vực như Đông Anh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Lạng Sơn,... Công ty dự tính, lượng trung tâm mở mới sẽ đón nhu cầu mua sắm lớn trong dịp Tết.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm