Toshiba phủ nhận tin bán mảng sản xuất điều hòa, tủ lạnh cho Trung Quốc

17/03/2016 10:04 AM | Kinh doanh

Toshiba khẳng định những thông tin từ tờ Nikkei không phải do phía công ty cung cấp và hoàn toàn không có thật.

Toshiba phủ nhận tin bán mảng sản xuất điều hòa, tủ lạnh cho Trung Quốc

Ngày hôm qua, thông tin từ tờ Nikkei cho biết tập đoàn Toshiba của Nhật Bản đang trong quá trình thảo luận việc bán mảng kinh doanh Toshiba Lifestyle Products & Services với giá 10 tỷ yen (hơn 88 triệu USD) cho tập đoàn điện tử Trung Quốc Midea.

Thỏa thuận được thực hiện thông qua cách thức bán một lượng lớn cổ phần cho phía công ty Trung Quốc.

Mảng kinh doanh Toshiba Lifestyle Products & Services của Toshiba sản xuất đồ điện tử gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng…

Tuy nhiên, sau thông tin này, phía Toshiba đã lên tiếng phủ nhận. Theo đó, Toshiba khẳng định những thông tin từ tờ Nikkei không phải do phía công ty cung cấp và hoàn toàn không có thật.

Ngoài ra, họ cũng cho biết tập đoàn đang nỗ lực đẩy mạnh tái cấu trúc mảng kinh doanh đồ gia dụng. Kể từ cuối năm 2015, công ty vẫn đang trong quá trình thỏa thuận với hàng loạt công ty nhằm cải thiện hoạt động điều hành và tái cấu trúc doanh nghiệp.

Ngoài ra, Toshiba cũng khẳng định đến thời điểm hiện tại học chưa có bất kỳ thỏa thuận chắc chắn nào được thực hiện với bất kỳ công ty nào cả.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Từ bộ phim 'Ký sinh trùng' đến đời thực ở Hàn Quốc: Thực tế lạnh lùng và đau xót hơn phim ảnh (P.2)

Những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thường khiến nhiều người rơi lệ và câu chuyện thực tế dưới đây cũng vậy. Có khác chăng đây là những giọt lệ tuyệt vọng về một xã hội Hàn Quốc không như là mơ.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm