Thưởng tết siêu sang và “siêu độc” của các hãng công nghệ Trung Quốc

29/01/2016 01:55 PM | Kinh doanh

Ngoài những mức thưởng khiến ai cũng phải ngước đầu mơ ước và thán phục như xe hơi, iPhone, kỳ nghỉ lãng mạn, công ty công nghệ Trung Quốc còn có mức thưởng tết “cực độc” như là đồ chơi tình dục.

Thưởng tết siêu sang và “siêu độc” của các hãng công nghệ Trung Quốc

WeChat: thưởng iPhone 6s cho mọi nhân viên

Ứng dụng WeChat của Tencent đã có một năm làm ăn rất khấm khá, ngoài dịp năm mới, tết 2016 này còn là sinh nhật lần thứ 5 của ứng dụng này. Được biết, Tencent đã kỷ niệm sự kiện đặc biệt này bằng cách thưởng cho các nhân viên trong nhóm WeChat mỗi người một chiếc iPhone 6s.

Netease: búp bê tình dục

Như nhiều công ty khác, Netease cũng rất thu hút sự chú ý của mọi người với lễ kỷ niệm năm mới. Những giải thưởng hàng đầu mà Netease trao tặng nhân viên cực kỳ ấn tượng, đó là các thiết bị công nghệ ai cũng mơ: iPhone, Mac, Apple Watch, PS4.

Nhưng Netease cũng lại có những giải thưởng “cấp thấp” khiến nhiều người “trố mặt” kinh ngạc: đó là những con búp bê tình dục dành cho nam giới, và “công cụ biết rung” dành cho nữ giới.

JD.com: thưởng đậm tiền mặt

CEO Liu Qiangdong của JD đã có một năm 2015 rất tốt đẹp. Anh kết hôn với một người nổi tiếng trên internet hồi tháng Tám, và sắp sửa làm bố. Vì thế JD đã kỷ niệm lễ năm mới rất ấn tượng. 50 người may mắn sẽ nhận được 20.000 nhân dân tệ (3.000 USD) tiền mặt, 100 người tiếp theo nhận được 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD). Công ty còn thưởng 416 iPhone 6s, 200 iPad Mini 4s và rất nhiều thẻ quà tặng JD.com.

The9: mưa tiền mặt

Là một công ty về game, The9 cũng có cách thưởng “rất game”. Các nhân viên của The9 sẽ được đưa vào một chiếc hộp và những đồng tiền bay khắp nơi, họ lấy được bao nhiêu tiền thì sẽ được thưởng tết chừng đó.

Vipshop: xe hơi và kỳ nghỉ hạng sang

Công ty thương mại điện tử Trung Quốc Vipshop đã kinh doanh rất tốt trong năm qua, và thưởng cho trên 4.000 nhân viên. Có rất nhiều món quà thưởng khác nhau, bao gồm nhiều hàng hóa Apple và thẻ quà tặng Vipshop. Nhưng giải thưởng lớn nhất là những chiếc xe hơi hạng sang dành cho 6 người giỏi nhất công ty, và 20 người tiếp theo sẽ được kỳ nghỉ 6 ngày dành cho 2 người tại Maldvives.

Sina: tiền mặt, xe hơi và iPhone

Không tệ chút nào, những nhân viên hàng đầu của Weibo và là một trong những cổng web lớn nhất Trung Quốc sẽ được thưởng tới 50.000 nhân dân tệ (7.600 USD). Những giải thưởng ấn tượng khác bao gồm Mercedes Benz (nhưng chỉ là cho “mượn” trong 1 năm), và 3 giải khác cho “mượn” xe hơi (của hãng khác) trong 21 ngày. Ngoài ra còn có các mức thưởng như iPhone và Kindle.

Theo Bảo Bình

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm