Thưởng tết siêu sang và “siêu độc” của các hãng công nghệ Trung Quốc

29/01/2016 01:55 PM | Kinh doanh

Ngoài những mức thưởng khiến ai cũng phải ngước đầu mơ ước và thán phục như xe hơi, iPhone, kỳ nghỉ lãng mạn, công ty công nghệ Trung Quốc còn có mức thưởng tết “cực độc” như là đồ chơi tình dục.

Thưởng tết siêu sang và “siêu độc” của các hãng công nghệ Trung Quốc

WeChat: thưởng iPhone 6s cho mọi nhân viên

Ứng dụng WeChat của Tencent đã có một năm làm ăn rất khấm khá, ngoài dịp năm mới, tết 2016 này còn là sinh nhật lần thứ 5 của ứng dụng này. Được biết, Tencent đã kỷ niệm sự kiện đặc biệt này bằng cách thưởng cho các nhân viên trong nhóm WeChat mỗi người một chiếc iPhone 6s.

Netease: búp bê tình dục

Như nhiều công ty khác, Netease cũng rất thu hút sự chú ý của mọi người với lễ kỷ niệm năm mới. Những giải thưởng hàng đầu mà Netease trao tặng nhân viên cực kỳ ấn tượng, đó là các thiết bị công nghệ ai cũng mơ: iPhone, Mac, Apple Watch, PS4.

Nhưng Netease cũng lại có những giải thưởng “cấp thấp” khiến nhiều người “trố mặt” kinh ngạc: đó là những con búp bê tình dục dành cho nam giới, và “công cụ biết rung” dành cho nữ giới.

JD.com: thưởng đậm tiền mặt

CEO Liu Qiangdong của JD đã có một năm 2015 rất tốt đẹp. Anh kết hôn với một người nổi tiếng trên internet hồi tháng Tám, và sắp sửa làm bố. Vì thế JD đã kỷ niệm lễ năm mới rất ấn tượng. 50 người may mắn sẽ nhận được 20.000 nhân dân tệ (3.000 USD) tiền mặt, 100 người tiếp theo nhận được 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD). Công ty còn thưởng 416 iPhone 6s, 200 iPad Mini 4s và rất nhiều thẻ quà tặng JD.com.

The9: mưa tiền mặt

Là một công ty về game, The9 cũng có cách thưởng “rất game”. Các nhân viên của The9 sẽ được đưa vào một chiếc hộp và những đồng tiền bay khắp nơi, họ lấy được bao nhiêu tiền thì sẽ được thưởng tết chừng đó.

Vipshop: xe hơi và kỳ nghỉ hạng sang

Công ty thương mại điện tử Trung Quốc Vipshop đã kinh doanh rất tốt trong năm qua, và thưởng cho trên 4.000 nhân viên. Có rất nhiều món quà thưởng khác nhau, bao gồm nhiều hàng hóa Apple và thẻ quà tặng Vipshop. Nhưng giải thưởng lớn nhất là những chiếc xe hơi hạng sang dành cho 6 người giỏi nhất công ty, và 20 người tiếp theo sẽ được kỳ nghỉ 6 ngày dành cho 2 người tại Maldvives.

Sina: tiền mặt, xe hơi và iPhone

Không tệ chút nào, những nhân viên hàng đầu của Weibo và là một trong những cổng web lớn nhất Trung Quốc sẽ được thưởng tới 50.000 nhân dân tệ (7.600 USD). Những giải thưởng ấn tượng khác bao gồm Mercedes Benz (nhưng chỉ là cho “mượn” trong 1 năm), và 3 giải khác cho “mượn” xe hơi (của hãng khác) trong 21 ngày. Ngoài ra còn có các mức thưởng như iPhone và Kindle.

Theo Bảo Bình

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm