Thế Giới Di Động "phản pháo" vụ nợ thuế hàng tỉ đồng

25/07/2015 10:17 AM | Kinh doanh

Ngày 24-7, ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết Chi cục thuế Quận 1 thuộc Cục thuế TP.HCM đã xác nhận Thế Giới Di Động không nợ bất cứ khoản thuế nào bằng Biên bản đối chiếu số liệu giữa ông và đại diện Chi cục thuế Quận 1 được lập ngày 23-7.

Thế Giới Di Động "phản pháo" vụ nợ thuế hàng tỉ đồng

Ông Vũ Đăng Linh - Giám đốc tài chính của Thế Giới Di Động cho rằng việc Thế Giới Di Động có tên danh sách người nộp thuế có số tiền thuế nợ lớn đến ngày 30-6 có thể là một sự nhầm lẫn về số liệu hoặc do lỗi của hệ thống báo cáo thuế.

"Trên thực tế, Thế Giới Di Động là một điển hình về việc chấp hành nghiêm chỉnh quy định nộp thuế của nhà nước và đã từng nhận được nhiều bằng khen về việc thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế của Chi cục thuế Quận 1", ông Linh nói.

“Tiền thuế thu nhập doanh nghiệp Công ty đã nộp của năm 2013 và 2014 lần lượt là 97,62 tỉ đồng và 196,67 tỉ đồng. Dự báo năm 2015, với sự phát triển mạnh mẽ của chuỗi siêu thị Điện máy Xanh đóng góp vào doanh thu, Thế Giới Di Động dự kiến sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục 1.000 tỷ và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 250 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước”, ông Vũ Đăng Linh cung cấp thêm thông tin.

Ông Trần Kinh Doanh cho biết nửa đầu năm 2015 kế hoạch kinh doanh của công ty rất khả quan và vượt mục tiêu đề ra khi doanh thu chạm mốc 11.000 tỉ đồng, đạt 52% so với kế hoạch năm là 1 tỷ USD. Trong đó doanh thu hệ thống siêu thị điện máy Xanh tăng trưởng 90% và chuỗi Thế Giới Di Động tăng khoảng 50% so với cùng kì năm 2014.

Do đó, kế hoạch doanh thu 1 tỉ USD năm 2015 của Thế Giới Di Động là hoàn toàn khả thi và sẽ có đột biến tăng cao.

Trước đó, Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế trên cả nước, tính đến thời điểm 30/6/2015. Trong đó, Hà Nội là thành phố có tổng số nợ nhiều nhất, lên tới 4.672 tỷ đồng, đứng sau là TPHCM với 3.517 tỷ đồng.

Một số tên tuổi trong mảng bán lẻ điện máy cũng nằm trong danh sách này như CTCP Thế Giới Di Động (12 tỷ đồng), CTCP Thương mại Nguyễn Kim (84 tỷ đồng), CTCP Thế giới số (Digiworld - 30,8 tỷ đồng)...

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm