BizMaps

Thái Hà - Xã Đàn: Chiến địa khốc liệt của thị trường điện máy giữa lòng Hà Nội

10/10/2013 12:36 PM | Kinh doanh

Thái Hà - Xã Đàn: Chiến địa khốc liệt của thị trường điện máy giữa lòng Hà Nội
Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường GfK, nửa đầu năm nay, doanh số của thị trường các thiết bị điện tử, điện máy đạt 52,7 nghìn tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Thị trường đang có dấu hiệu phục hồi.

Không bỏ lỡ cơ hội, từ đầu năm đến nay, nhiều siêu thị điện máy lớn đã liên tục mở rộng thêm để đón đầu sự phục hồi của thị trường. Chẳng hạn Trần Anh dự kiến  mở thêm 7 siêu thị trong năm nay, FPT Shop dự kiến mở thêm 50 cửa hàng… 

Tại Hà Nội, cuộc chiến mặt bằng đang diễn ra khốc liệt. Tại 4 quận nội thành trọng điểm: Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Cầu Giấy, các hãng bán lẻ đang so kè quyết liệt, các trung tâm thường mọc lên ngay cạnh nhau.

Hai trục đường Thái Hà và Xã Đàn (vùng khoanh đỏ) là nơi chiến sự đang diễn ra ác liệt nhất. Các tên tuổi điện máy lớn như FPT shop, Viettel Store, Trần Anh, Nhật Cường, Viễn Thông A, Thế giới di động,... đều góp mặt tại đây. Khu vực Tây Hồ thì hầu như vắng bóng.

FPT và Viettel là hai hệ thống cửa hàng phát triển đông hơn cả. FPT shop hiện có 9 cửa hàng nằm trong nội thành (trên tổng số 11 trung tâm ở Hà Nội), Viettel cũng có 9 (trên tổng số 18 trung tâm tại Hà Nội). Nhật Cường, Thế giới di động theo sát nút với lần lượt là 6 và 5 trung tâm.

Trong nhóm siêu thị điện máy (bán đồ điện máy tổng hợp), Trần Anh đang dẫn đầu về số lượng với 8 trung tâm rải khắp Hà Nội. Từ đầu năm đến nay, Trần Anh đã liên tục mở thêm các đại siêu thị điện máy. Pico, Media Mart, Topcare hiện có từ 3 đến 4 trung tâm.

Nguyễn Kim, hãng điện máy tăng trưởng mạnh nhất trong năm qua hiện chỉ có 2 trung tâm điện máy lớn tại Hà Nội.

Click vào để xem hình lớn


Số lượng các cửa hàng  trong khu vực nội thành Hà Nội (Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Tây Hồ - Cầu Giấy)


- FPT Shop: 9
- Viettel Store: 9

- Nhật Cường: 6

- Viễn Thông A: 3

- Thế Giới di động: 5
- Trần Anh: 8
- Pico: 4
- Nguyễn Kim: 2

- Media Mart: 3
- Top Care: 3


Trần Dũng

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm