TGĐ Thế giới di động nói thị phần công bố "hộ" Nguyễn Kim chỉ là ước đoán

11/03/2016 03:56 PM | Kinh doanh

Ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động cho biết con số 8% thị phần điện máy của chuỗi Điện máy Xanh trong báo cáo thường niên 2016 là do Công ty tính toán dựa trên số liệu do hãng nghiên cứu thị trường Gfk cung cấp ở thời điểm tháng 2/2016.

TGĐ Thế giới di động nói thị phần công bố "hộ" Nguyễn Kim chỉ là ước đoán

Trong báo cáo thường niên năm 2016 của Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động có một thông tin khá đặc biệt. Đó là con số về thị phần của các hãng bán lẻ điện máy lớn nhất Việt Nam. Trong đó, Nguyễn Kim dẫn đầu với 12% thị phần điện máy, còn Điện máy Xanh của TGDĐ xếp thứ 2 với 8% thị phần.

Vấn đề ở chỗ, thông qua việc công bố thị phần, TGDĐ đã vô tình công bố "hộ" luôn doanh thu của Nguyễn Kim và Điện máy Chợ Lớn.

Nguyễn Kim chưa bao giờ công bố kết quả kinh doanh, và chắc chắn là họ chẳng bao giờ nói cho Thế giới di động biết về điều này.

Vậy con số 12% thị phần của Nguyễn Kim mà TGDĐ công bố ở đâu ra?

Ông Trần Kinh Doanh, tổng giám đốc của TGDĐ cho biết, đây chỉ là con số ước đoán của Công ty dựa trên số liệu do Gfk cung cấp và thu thập từ nhiều nguồn khác như các nhà sản xuất…

Đại diện của TGDĐ cho biết, sở dĩ công ty công bố số liệu “ước đoán” này là bởi doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán, cần phải dự báo tình hình thị trường cho cổ đông và các nhà đầu tư. Số liệu này có thể không phản ánh đúng thực tế thị trường.

"Lẽ ra chúng tôi không nên công số liệu này", ông Doanh thừa nhận.

Về phía Nguyễn Kim, công ty từ chối bình luận về thông tin này. "Năm tài chính của Nguyễn Kim sẽ kết thúc vào tháng 3/2016, vì vậy Nguyễn Kim vẫn chưa có số liệu chính xác để công bố".


Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm