Tập đoàn T&T của bầu Hiển muốn đầu tư xã hội hóa Ga Hà Nội

11/05/2015 10:38 AM | Kinh doanh

Tập đoàn T&T của bầu Hiển muốn đầu tư xã hội hóa Ga Hà Nội
Các đoàn tàu ở ga Hà Nội. (Ảnh: TTXVN).

Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (Tập đoàn T&T) vừa có kiến nghị gửi Bộ Giao thông Vận tải xin được đầu tư Ga Hà Nội theo hình thức xã hội hóa.

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải có chủ trương xã hội hóa đối với Ga Hà Nội tại địa điểm số 86 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, ông Đỗ Quang Hiển, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T cho rằng, với năng lực tài chính và kinh nghiệm quản lý, điều hành thực hiện các dự án của mình, Tập đoàn T&T đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét và chấp thuận cho Tập đoàn được làm nhà đầu tư Ga Hà Nội.

Ngoài ra, Tập đoàn T&T cũng cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về đầu tư xây dựng, đúng tiến độ của Bộ Giao thông Vận tải, thành phố Hà Nội nhằm đóng góp, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Bên cạnh đó, trong văn đề nghị, lãnh đạo Tập đoàn T&T giới thiệu, Tập đoàn T&T là doanh nghiệp được thành lập vào năm 1993. Các lĩnh vực hoạt động chính bao gồm: Tài chính, công nghiệp, khoáng sản, bất động sản, thương mại- xuất khẩu, logistics.... Qua 20 năm, Tập đoàn đã trở thành một tập đoàn kinh tế đa lĩnh vực, có vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 3/2015 vừa qua, ông Đỗ Quang Hiển cũng đã có kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải được "mua" lại sân bay Phú Quốc theo 2 phương án là mua toàn bộ tài sản sân bay hoặc nhận chuyển nhượng quyền khai thác có kế thừa lao động.

>> Tham vọng của bầu Hiển

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm