Tập đoàn FLC phủ nhận trách nhiệm với người dân Thanh Hóa, đổ trách nhiệm sang cho chính quyền

07/03/2016 04:38 PM | Kinh doanh

Trong văn bản gửi tới Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước hôm nay, 7/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cho rằng, Tập đoàn này không liên quan gì đến khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người ở UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tập đoàn FLC phủ nhận trách nhiệm với người dân Thanh Hóa, đổ trách nhiệm sang cho chính quyền
Người dân tụ tập khiếu nại ở UBND tỉnh TH (Nguồn: Internet)

Cụ thể, FLC cho hay, dự án cải tạo nâng cấp bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, bao gồm việc xây dựng các kios, điểm tắm tráng, chỉnh trang cảnh quan đô thị trên toàn bộ tuyến đường có chiều dài 3,5km với tổng mức đầu tư 315 tỷ đồng.

Thời hạn hoàn thành là trước ngày 30/4 tới.

Chủ đầu tư dự án là UBND thị xã Sầm Sơn và thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Đây là một trong những chủ trương lớn của tỉnh Thánh Hóa lấy du lịch là một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế.

Đơn vị này khẳng định các thủ tục pháp lý và quá trình đấu thầu dự án được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Sau khi trúng thầu, FLC đã nhanh chóng tổ chức thi công các hạng mục để đảm bảo cơ sở vật chất đón khách du lịch hè 2016 đúng như cam kết với chủ đầu tư.

"FLC không liên quan gì đến các khiếu kiện, khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người tại UBND tỉnh Thanh Hóa. Trách nhiệm đó thuộc về chính quyền địa phương liên quan đến chính sách đền bù, hỗ trợ người dân.

Tập đoàn FLC nhận mặt bằng sạch từ chủ đầu tư và đang tích cực triển khai dự án", đại diện doanh nghiệp này cho hay.

Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 10/2015. Chính quyền đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu là Tập đoàn FLC.

Tuy nhiên, do không đồng tình với việc thu hồi bờ biển, gây khó khăn cho việc đánh bắt hải sản, gần 10 ngày nay, người dân các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn và xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) kéo về trụ sở UBND tỉnh và Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu chính quyền có phương án hỗ trợ phù hợp khi thu hồi đất ven biển.

Tại cuộc đối thoại giữa người dân và chính quyền địa phương sáng nay 7/3, chính quyền địa phương đã quyết định chưa ban hành quyết định thu hồi bến thuyền nói trên.

Bí thư tỉnh Thanh Hóa ông Trịnh Văn Chiến nêu rõ người dân có đồng tình thì nhận tiền đền bù, chưa nhận tiền thì tiếp tục làm việc sinh sống bình thường, không phải chuyển đi đâu hết, chính quyền có ai cấm đâu.

“Nếu ai tìm thấy một văn bản có thông tin phải di dời tàu, thuyền của người dân từ ngày nào đến ngày nào thì gửi lên cho tôi, tôi sẽ xử lý việc này” - ông Chiến cam kết.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Chuột trong phòng, dịch vụ kém chất lượng và giờ khách hàng còn tử vong bị giật điện: 'Kỳ lân' chuỗi khách sạn OYO lại là một thương vụ rót vốn sai lầm nữa của SoftBank?

OYO - Một trong những công ty khởi nghiệp công nghệ nổi danh bậc nhất Ấn Độ không chỉ mới đây mà từ lâu đã nhận về nhiều sự bất bình của khách hàng về dịch vụ kém chất lượng và không uy tín.

Đọc thêm