Tập đoàn Đài Loan hợp tác Sapporo, sắp mở nhà máy bia tại Việt Nam

18/12/2015 02:43 PM | Kinh doanh

Theo báo chí Đài Loan thì tập đoàn Tobacco & Liquor đã đồng ý hợp tác với hãng bia Sapporo của Việt Nam – một chi nhánh của tập đoàn Sapporo International để mở nhà máy và sản xuất loại bia Gold Medal tại Việt Nam trong năm 2016.

Tập đoàn Đài Loan hợp tác Sapporo, sắp mở nhà máy bia tại Việt Nam

Tập đoàn bia thuộc sở hữu nhà nước của Đài Loan là Tobacco & Liquor, đơn vị sở hữu thương hiệu bia Gold Medal đang được đồn đoán sẽ mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam trong năm 2016.

Cụ thể, theo báo chí Đài Loan thì tập đoàn Tobacco & Liquor đã đồng ý hợp tác với hãng bia Sapporo của Việt Nam – một chi nhánh của tập đoàn Sapporo International để mở nhà máy và sản xuất loại bia Gold Medal tại Việt Nam trong năm 2016.

Theo tờ Focus Taiwan thì Sapporo sẽ đặt nhà máy sản xuất bia Gold Medal tại tỉnh Long An và sản phẩm này sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3 năm tới.

Tờ này cũng tiết lộ, lễ ký kết hợp đồng giữa hai công ty đã diễn ra vào hôm qua tại văn phòng đại diện của Hội đồng phát triển Ngoại thương của Đài Loan (Taiwan Trade Center) ở TP Hồ Chí Minh. Đây được được xem là liên doanh quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực đồ uống có cồn của Tập đoàn Tobacco & Liquor.

Được biết công ty này hy vọng có thể mở rộng thị trường sang những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á sau khi thỏa thuận mới này hoàn tất.

Hiện thị trường bia ở châu Á Thái Bình Dương là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm lên tới 5% trong giai đoạn từ năm 2014 cho đến 2020. Theo đánh giá, năm 2013 thị trường này trị giá 155,93 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng lên mức 220 tỷ USD vào năm 2020.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm