Tập đoàn bán lẻ Nhật Bản sở hữu 31% cổ phần Điện máy Trần Anh

10/06/2015 10:48 AM | Kinh doanh

Tập đoàn bán lẻ điện máy đến từ Nhật Bản Nojima Corporation đã bày tỏ sự "quan tâm" đối với Trần Anh từ năm 2013.

Tập đoàn bán lẻ Nhật Bản sở hữu 31% cổ phần Điện máy Trần Anh

Cổ đông ngoại của CTCP Điện máy Trần Anh - Aureos South East Asia Fund, L.L.C (gọi tắt là quỹ Aureos) vừa chuyển nhượng toàn bộ quyền sở hữu 3,7 triệu cổ phần cho tập đoàn bán lẻ điện máy Nhật Bản Nojima.

Số cổ phần chuyển nhượng này tương đương với tỷ lệ 21%, theo đó nâng tỷ lệ sở hữu của Nojima tại Trần Anh lên con số 30,92% . Với giao dịch này, tập đoàn Nhật Bản cũng chính thức trở thành cổ đông ngoại lớn nhất của Trần Anh.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông được tổ chức vào tháng 4/2015, Trần Anh cũng đã thông qua việc bầu 2 thành viên Hội đồng quản trị là đại diện của Nojima Corporation.

Thành viên thứ nhất là ông Okawa Yoshiteru, sinh năm 1945, hiện là tư vấn cao cấp đặc biệt tại Nojima Corporation. Thành viên thứ hai là ông Noguchi Atsushi, sinh năm 1968, hiện là Phó trưởng Phòng Dự án nước ngoài tại Nojima Corporation.

Được thành lập năm 1959, có trụ sở chính tại Yokohama, Nojima là tập đoàn bán lẻ điện máy hàng đầu tại Nhật Bản. Nojima cũng là tập đoàn có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt, với quy mô tăng gấp 10 lần chỉ trong vòng 20 năm tại Nhật Bản.

Ngay khi mới bước chân đến Việt Nam, Nojima đã không giấu giếm những mục tiêu rõ ràng trong tham vọng tiến quân vào thị trường bán lẻ điện máy Việt Nam nhằm tìm kiếm thêm cơ hội phát triển cho Tập đoàn này.

Từ giữa năm 2013, đại gia Nhật Bản đã bày tỏ sự "quan tâm" đối với Trần Anh bằng việc mua lại hơn 10% cổ phần công ty. Việc nâng tỷ lệ sở hữu Trần Anh lên thành 31% lần này thực sự là một bước tiến dài cho tham vọng của Nojima Corporation tại thị trường điện máy Việt Nam.

Hiện tại, Trần Anh đang sở hữu chuỗi 15 cửa hàng điện máy chủ yếu tại miền Bắc và sắp khai trương thêm 3 cửa hàng tại Hải Phòng, Thái Bình và Hà Nội. Theo kế hoạch, trong năm 2015, Trần Anh sẽ mở thêm 4 - 5 siêu thị mới ở các tỉnh phía Bắc và 3 - 4 siêu thị mới ở Hà Nội.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2015, Trần Anh đặt mục tiêu doanh thu 3.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7,8 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý I/2015 của Trần Anh có nhiều dấu hiệu khởi sắc, theo đó doanh thu đạt 872,67 tỷ đồng (tăng 44% so với quý I/2014), lợi nhuận sau thuế đạt 3,9 tỷ đồng (tăng 11,5% so với cũng kỳ năm ngoái).

Như vậy, Trần Anh đã hoàn thành 50% kế hoạch năm chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm. Dự kiến trong quý II năm nay, Trần Anh sẽ thực hiện chi trả cổ tức năm 2014 với tỷ lệ 10%.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm