Sữa của Coca Cola đắt gấp đôi thông thường: Liệu có bán nổi?

04/02/2015 12:11 PM | Kinh doanh

Các lãnh đạo của Coca – Cola thì tin rằng loại sữa mới sẽ mang lại “cơn mưa tiền” cho công ty. Câu hỏi đặt ra là liệu mong muốn và dự đoán này có đúng không?

Sữa của Coca Cola đắt gấp đôi thông thường: Liệu có bán nổi?

Nội dung nổi bật:

- Sản phẩm sữa Fairlife mới của Coca - Cola vừa được ra mắt tại Mỹ với mức giá cao gấp 2 lần so với sữa thông thường.

- Các lãnh đạo của công ty này thì khẳng định họ sẽ sớm nhận được "cơn mưa tiền" với mảng kinh doanh mới này. Câu hỏi đặt ra là liệu điều này có đúng không và phản ứng của người tiêu dùng ra sao?


Coca – Cola vừa ra mắt loại sữa mới trên toàn nước Mỹ là Fairlife với mức giá cao gấp 2 lần so với các loại sữa thông thường. Đặc điểm của loại sữa này là không chứa đường sữa, có trên 50% protein, 30% canxi và ít hơn 50% lượng đường so với các loại sữa thông thường.

Các lãnh đạo của Coca – Cola thì tin rằng loại sữa mới sẽ mang lại “cơn mưa tiền” cho công ty. Liệu sản phẩm mới của Coca-cola có đáp ứng được kỳ vọng này?

Tờ BusinessInsider đã tiến hành một cuộc khảo sát với 3 loại sữa Fairlife gồm: Socola, không chất béo và loại ít hơn 2% chất béo. Kết quả cho thấy loại sữa socola được ưa thích nhất. Nó không quá ngọt, lớp kem đặc hơn so với sữa thông thường.

Tuy nhiên, một người tham gia khảo sát nói: “Loại sữa này khó có thể dùng để uống hàng ngày”.

Một cốc sữa socola chứa 140 calo, 12g đường, 13g protein. Trong khi đó, loại sữa socola Nesquick tương tự của Nestle chứa 150 calo, 24g đường và 8g protein.

Bức ảnh bên dưới cho thấy thông tin dinh dưỡng của loại sữa socola và loại ít hơn 2% chất béo. Theo đó, loại ít hơn 2% chất béo có 6g đường, 13g protein. Trong khi đó, loại socola có 12g đường, 13g protein trong mỗi cốc.

Những người tham gia khảo sát đều cho rằng loại ít hơn 2% chất béo có vị tương tự như sữa nguyên chất. Rất nhiều người thì tỏ ra thích thú vì hương vị sữa đậm đà nhưng một số khác lại cho rằng nó quá mạnh.

“Sau khi thưởng thức các vị sữa của Coca – Cola, tôi đều cảm nhận được hương vị đọng lại rõ ràng. Tuy nhiên tôi không thể nói được sự khác biệt của chúng so với những loại sữa thông thường”, một người tham gia khảo sát nói.

Trong khi đó, Sandy Douglas – Giám đốc Coca – Cola Bắc Mỹ khẳng định trong Hội nghị tiêu dùng toàn cầu vào tháng 11/2014 rằng: “Sữa Fairlife được lấy từ trang trại bò sữa với ‘quy trình chăm sóc đặc biệt dành cho động vật’ và ‘quá trình lọc sữa độc nhất’ giúp loại bỏ hầu hết đường”.

“Quá trình lọc để loại bỏ đường sữa và đường giúp sữa của chúng tôi còn lại nhiều protein và canxi hơn. Không có bất kỳ lượng protein hay chất phụ gia nào được thêm vào”, Sue McCloskey – người phát triển hệ thống lọc được Fairlife sử dụng khẳng định.

Ngoài ra, sản phẩm sữa Fairlife cũng có hạn sử dụng tới 90 ngày. Trong khi đó với các loại sữa thông thường chỉ là một vài tuần.

Nhìn chung, Fairlife là khởi đầu của một khoản đầu tư dài hạn trong mảng kinh doanh sữa của Coca – Cola.

“Chúng tôi sẽ đầu tư vào mảng kinh doanh sữa trong một thời gian để xây dựng thương hiệu. Chính vì vậy, có thể ‘cơn mưa tiền’ sẽ chưa đến trong khoảng 2 năm đầu. Tuy nhiên, giống như Simply (một loại nước cam của hãng) khi làm tốt, tiền sẽ theo đó chảy vào túi bạn”, ông Douglas nói.

Tuy vậy, thời điểm Coca – Cola tấn công vào thị trường sữa đúng giai đoạn ngành công nghiệp này đang gặp khó khăn. Cụ thể, doanh số bán sữa tại Mỹ đã giảm liên tục trong 4 thập kỷ qua.

>> Coca Cola bán sữa, bạn có mua không?

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm