Samsung và Google kí thoả thuận về bản quyền bằng sáng chế

27/01/2014 10:13 AM | Kinh doanh

Samsung và Google mới đây đã kí thỏa thuận chéo để cấp quyền sử dụng bằng sáng chế lẫn nhau, bao gồm cả những bản quyền hiện có lẫn những bản quyền được cấp trong vòng 10 năm tới.

Samsung và Google kí thoả thuận về bản quyền bằng sáng chế

Những bằng sáng chế nói trên "trải dài trên nhiều lĩnh vực công nghệ, kinh doanh khác nhau". Từ trước đến nay hai công ty này không có nhiều vụ kiện vì họ có một mối quan tâm, và cũng là lợi ích chung, đó chính là Android. 

Bằng thỏa thuận ngày hôm nay, quan hệ giữa Google với Samsung sẽ càng thêm bền chặt, từ đó tăng cường hợp tác và thúc đẩy quá trình cùng nhau nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ. 

Với Google, việc đồng ý cung cấp bản quyền chéo cùng Samsung còn là một biện pháp bảo đảm an toàn trong bối cảnh hãng đang ngày càng tiến sâu hơn vào mảng phần cứng.

Seungho Ahn, phó chủ tịch tập đoàn kiêm trưởng bộ phận tài sản trí tuệ của nhà sản xuất Hàn Quốc, nói rằng "Samsung và Google đang có phần còn lại của ngành công nghiệp thấy rằng việc hợp tác sẽ có lợi hơn là vướng vào các rắc rối pháp lý không cần thiết"

Qua lời nói này, có thể thấy rằng Samsung đang nhắm đến Apple, vốn là công ty đã kiện Samsung trong một thời gian dài. 

Người đứng đầu nhóm bản quyền của Google cũng đưa ra phát ngôn tương tự: "Bằng cách làm việc cung nhau trong một thỏa thuận như thế này, các công ty có thể giảm khả năng đưa nhau ra toàn, và thay vào đó tập trung vào việc sáng tạo".

Trước đây Apple cũng từng kí một thỏa thuận tương tự với HTC. Hai bên hứa sẽ không kiện nhau về vấn đề bằng sáng chế trên toàn cầu, đồng thời cho phép sử dụng chéo một số bản quyền của nhau.


>> Apple, Samsung đồng ý hòa giải trong cuộc chiến bản quyền

thuydtt

Theo Tinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm