Robot giết người tại nhà máy Volkswagen

02/07/2015 03:31 PM | Kinh doanh

Cỗ máy đã chụp và nghiền chết người kỹ thuật viên

Robot giết người tại nhà máy Volkswagen

Sự việc diễn ra tại nhà máy sản xuất Volkswagen tại Đức hôm thứ Tư vừa qua. Một kỹ thuật viên 22 tuổi đang hỗ trợ để lắp đặt con robot có nhiệm vụ nhặt và ghép các linh kiện ô tô lại với nhau. Tuy nhiên, cỗ máy này đã tóm lấy kỹ thuật viên sau đó đẩy anh ta vào những đĩa kim loại. Kỹ thuật viên sau đó đã tử vong vì đa chấn thương.

Phía Volkswagen từ chối công bố danh tính nạn nhân.

Các nhà máy của Volkswagen có sử dụng những robot hạng nhẹ để làm việc trong dây chuyền sản xuất cùng với con người. Tuy nhiên, phát ngôn viên này cho biết con robot gây tai nạn không phải là loại robot hạng nhẹ trên, mà là loại phải đặt trong lồng khi hoạt động. Khi xảy ra tai nạn, kỹ thuật viên đang làm việc bên trong lồng của con robot, và anh ta đã bị chụp.

"Robot được lập trình cho những nhiệm vụ rất chuyên biệt, vì vậy sự cố vừa qua có thể là do lỗi của con người, chứ không phải máy tính", phát ngôn viên này cho biết.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ/AP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo: “Về lâu dài khuyến mãi không quan trọng với khách hàng”

“Tôi nghĩ, khách hàng hiện nay rất thông minh. Họ biết chọn sản phẩm nào, dùng thời điểm nào có lợi cho họ nhất. Những gì liên quan đến khuyến mãi chỉ là thời điểm…”, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm