Ông chủ Tập đoàn Hòa Phát bất ngờ thành người giàu thứ 3 trên TTCK

29/05/2013 11:10 AM | Kinh doanh

Ông chủ Tập đoàn Hòa Phát bất ngờ thành người giàu thứ 3 trên TTCK
Tài sản của 2 đại gia ngành thép tăng phi mã trong từ đầu năm đến nay
Lâu nay, top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam ít có sự xáo trộn, đặc biệt là ở những vị trí dẫn đầu. Vị trí dẫn đầu của ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng là cực kỳ vững chắc. Giá trị lượng cổ phiếu của mà ông Vượng nắm giữ có trị giá hơn 19.000 tỷ đồng, tức 5 người tiếp theo cộng lại cũng chưa bằng.

Với lượng cổ phiếu trị giá hơn 7.100 tỷ đồng, vị trí thứ 2 của bầu Đức cũng khá vững chắc.

Tuy nhiên, một thú vị nhỏ là vị trí thứ 3 đã đổi chủ: bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) xuống vị trí thứ 4 và thay vào đó là ông chủ Hòa Phát Trần Đình Long. Bà Phạm Thu Hương hiện vẫn là phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu Hòa Phát tăng 55% tính từ đầu năm trong khi cổ phiếu Vingroup chỉ tăng 11%.

Ông Long hiện nắm giữ 24,12% cổ phần của Hòa Phát, tương ứng lượng cổ phiếu có trị giá xấp xỉ 3.300 tỷ đồng tính theo giá đóng cửa ngày 28/5. Vợ ông Long, bà Vũ Thị Hiền, sở hữu lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.000 tỷ đồng và ở vị trí thứ 12.

Chủ tịch Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ cũng leo lên vị trí thứ 7 với lượng cổ phiếu trị giá hơn 2.100 tỷ đồng sau khi cổ phiếu HSG đã tăng tới 160% tính từ đầu năm.

Chưa vào đến top 10 nhưng ông chủ thủy sản Hùng Vương Dương Ngọc Minh cũng đã kịp ghi tên vào những người sở hữu lượng cổ phiếu trên 1.000 tỷ sau khi cổ phiếu tăng 57% từ đầu năm.

Nhiều cổ phiếu lớn đã và đang trong xu hướng tăng mạnh từ cuối năm 2012 đến nay. Do đó, danh sách những người giàu nhất TTCK chắc chắn sẽ còn nhiều biến động hấp dẫn.

(Giá trị tính theo giá cổ phiếu ngày 28/5)

Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng facebook chỉ tên 4 người "đang thao túng Trung Nguyên"

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng facebook chỉ tên 4 người "đang thao túng Trung Nguyên"

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng 4 cá nhân đang giữ chức vụ Nhóm tổ điều hành Trung Nguyên đang dùng quyền hành được ủy quyền để thao túng Trung Nguyên. "Họ liên tục thực hiện các hành động chống phá một cách bất chấp và coi thường pháp luật"

XEM
Đọc thêm