"Ông chủ" khách sạn Daewoo và mạng Vietnamobile sắp IPO

16/03/2016 09:19 AM | Kinh doanh

Hanel sở hữu rất nhiều bất động sản có giá trị và sẽ bán tới 61% cổ phần cho đối tác chiến lược.

"Ông chủ" khách sạn Daewoo và mạng Vietnamobile sắp IPO

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo sẽ tổ chức đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng Công ty TNHH MTV Hanel vào ngày 14/4/2016.

Theo đó, Hanel sẽ đấu giá công khai 19.134.200 cổ phần – tương đương 9,94% vốn điều lệ dự kiến – với giá khởi điểm 10.000 đồng.

Hanel hiện là công ty trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Theo phương án cổ phần hóa, Hanel sẽ có vốn điều lệ 1.926 tỷ đồng, nhà nước sẽ nắm giữ 29% vốn điều lệ, bán cho nhà đầu tư chiến lược 61%, còn lại bán cho nhân viên và đấu giá công khai.

Hanel tiền thân là Công ty Điện tử Hà Nội, được thành lập vào năm 1984. Bên cạnh hoạt động chính trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, Hanel còn là một đơn vị lớn trong lĩnh vực bất động sản.

Hanoi Telecom – một đơn vị thành viên của Hanel – hiện là đơn vị vận hành mạng di động Vietnamobile.

Trong lĩnh vực bất động sản, Hanel đã liên doanh với tập đoàn Daewoo xây dựng Khách sạn 5 năm Daewoo tại Hà Nội. Khi Daewoo thoái vốn vào năm 2010, Hanel đã mua lại và sở hữu toàn bộ liên doanh này.

Hanel đã và đang có nhiều dự án bất động sản với quỹ đất lớn tại quận Long Biên, Hà Nội. Hanel từng góp 20% vốn - hiện đã thoái hết – cùng với Vingroup thành lâp CTCP Phát triển đô thị Sài Đồng (SDI), chủ đầu tư trực tiếp phát triển dự án Vinhomes Riverside.

Thông tin chi tiết về đợt IPO này sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Cũng trong ngày 14/4/2016, một doanh nghiệp lớn khác cũng tiến hành IPO tại HNX là Tổng Công ty 36 thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo Trường An

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm