Núi tiền mặt của Sabeco

08/05/2013 02:34 PM | Kinh doanh

Núi tiền mặt của Sabeco

Kết thúc năm 2012, tổng doanh thu của Tổng Công ty Bia Sài Gòn (Sabeco) đạt hơn 25.100 tỷ đồng, tăng gần 13% so với năm trước. Lợi nhuận ròng đạt 2.667 tỷ đồng, tăng 17%.

Theo Sabeco, trong năm ngoái, tổng công ty đã khai hàng loạt các hoạt động marketing và hỗ trợ bán hàng  nhằm quảng bá mạnh mẽ thương hiệu và đẩy mạnh công tác tiêu thụ trên thị trường, tập trung đầu tư tổng thể cho các khu vực cạnh tranh nóng. Tổng sản lượng sản xuất và tiêu thị trong năm 2012 đạt 1,263 tỷ lít, tăng trưởng 8%.

Mục tiêu tiêu thụ năm nay là 1,3 tỷ lít, tăng nhẹ 3%.

Đáng chú ý là tổng lượng tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn của Sabeco tại thời điểm 31/12/2012 lên đến hơn 5.500 tỷ đồng, chỉ thua một số doanh nghiệp dầu khí và Masan Group. Đầu năm nay, Sabeco tiến hành trả cổ tức 22% bằng tiền mặt nên lượng tiền mặt sẽ giảm đi khoảng 1.400 tỷ đồng.

Sabeco hiện có khá nhiều khoản đầu tư tài chính vào các cổ phiếu ngân hàng, thủy điện, bất động sản, chứng khoán…

Sabeco hiện là doanh nghiệp bia lớn nhất tại thị trường bia Việt, sản lượng tiêu thụ và doanh thu bỏ xa 2 đối thủ chính là VBL (Heineken, Tiger...) và Habeco. Tuy nhiên, lợi nhuận của VBL tương đương, thậm chí năm 2011 nhỉnh hơn Sabeco.

KAL

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sabeco, bia rượu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Đầu tư 1.000 USD vào quán lẩu chỉ có 4 bàn cùng ông chủ không xu dính túi, người phụ nữ ‘lãi’ được người chồng là tỷ phú giàu nhất Singapore sau 25 năm

Tỷ phú Zhang Yong chia sẻ ông cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm được bạn đời là một trong những nhà đầu tư đầu tiên và cũng là người luôn sát cánh bên ông từ khi mới thành lập Haidilao.

Đọc thêm