NHNN nới trần, tỷ giá USD lập tức tăng vọt lên 21.740

07/05/2015 11:29 AM | Kinh doanh

Ngay sau khi NHNN nới trần tỷ giá, sau 9 lần điều chỉnh, giá USD niêm yết tại Ngân hàng Á Châu đã tăng từ 21.673 đồng lên mức 21.740 đồng.

NHNN nới trần, tỷ giá USD lập tức tăng vọt lên 21.740

Tỷ giá USD niêm yết tại nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần đã tăng vọt ngay sau khi có thông tin Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nâng tỷ giá USD lên 1%.

Tại thời điểm mở cửa, tỷ giá niêm yết tại Ngân hàng Á Châu (ACB) vẫn ở mức 21.673 đồng ở chiều bán ra – mức trần theo quy định cũ của NHNN. Ngay sau khi có thông tin NHNN nới trần, sau 9 lần điều chỉnh, giá USD niêm yết tại ACB đã tăng vọt lên 21.740 đồng ở chiều bán, tăng 67 đồng so với hôm qua.

Ở chiều bán ra, USD tăng thêm 37 đồng, lên 21.660 đồng.

Tỷ giá của Eximbank ở mức 21.650 – 21.740 đồng. Tỷ giá của DongABank là 21.660 – 21.740 đồng.

Ngạc nhiên là tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD chiều bán ra cũng tăng vọt lên mức 21.740 đồng – bằng mức cao nhất tại nhóm ngân hàng cổ phần. Ở chiều mua vào, giá USD cũng tăng mạnh 50 đồng, lên mức 21.670 đồng.

Với mức niêm yết này, Vietcombank đang là ngân hàng niêm yết tỷ giá USD cao nhất ở cả chiều mua và chiều bán ở thời điểm hiện tại.

Tỷ giá niêm yết tại ngân hàng VietinBank cũng tăng lên mức 21.650 đồng ở chiều mua, tăng 30 đồng so với hôm qua. Giá bán tăng ở mức 21.730 đồng, tăng 60 đồng.

Sáng nay, NHNN đã công bố điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và USD áp dụng cho ngày 07/5/2015 từ mức 21.458 VND/USD lên 21.673 VND/USD (mức điều chỉnh 1%).

Với biên độ tỷ giá +/-1% so với tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tỷ giá trần là 21.890 VND/USD, tỷ giá sàn là 21.456 VND/USD.

Viêc USD tăng vọt trong mấy ngày gần đây, theo CTCP Chứng khoán Rồng Việt, là mặt trái việc huy động vốn bằng ngoại tệ của Chính phủ từ một ngân hàng thương mại lớn trong nước, gây ảnh hưởng đến cung-cầu của ngoại tệ trên thị trường, cụ thể ở đây là việc phát hành riêng lẻ 1 tỷ USD trái phiếu cho Vietcombank.

>> BSC: Tỷ giá USD sẽ biến động vào tháng 6?

Bảo Bảo

Thanh Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm