Nestlé khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD

31/03/2015 11:30 AM | Kinh doanh

Nhà máy mới sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô xuất khẩu. Hiện tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam là hơn 450 triệu USD.

Nestlé khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD

Sáng ngày 30/03/2015, Nestlé Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine đặt tại nhà máy Nestlé Trị An, Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai.  Nhà máy này sẽ sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô để xuất khẩu tới các nhà máy của Nestlé trên toàn thế giới.

Nhà máy mới được thiết kế theo hướng giảm thiểu những tác động tới môi trường, giảm mức tiêu thụ nước và năng lượng xuống 20% và giảm đáng kể lượng khí thải CO2 so với quy trình sản xuất hạt cà phê khử caffeine thông thường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Paul Bulcke -  Chủ tịch tập đoàn Nestlé cho biết: “Sự tham gia của Nestlé vào ngành cà phê Việt Nam không chỉ dừng ở hoạt động sản xuất mà xa hơn nữa là cam kết lâu dài với đất nước, với người nông dân trồng cà phê. “

Năm 2011, Nestlé triển khai dự án Nescafé Plan tại Việt Nam, bao gồm tập hợp các cam kết của công ty về hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu dùng cà phê có trách nhiệm. Năm 2013 Nestlé khánh thành nhà máy Nestlé Trị An để đẩy mạnh hoạt động của Nescafé Plan toàn cầu và cam kết với đất nước.

Giai đoạn đầu của dự án đã đi vào hoạt động từ tháng 11/2012, sản xuất các sản phẩm Nescafé cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Giai đoạn hai là nhà máy mới sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô xuất khẩu.

Nestlé là tập đoàn dinh dưỡng - sức khỏe với 339.000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, công ty điều hành 5 nhà máy với khoảng 2.000 nhân viên trên toàn quốc. Tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam cho tới này là hơn 450 triệu USD.

Thanh Giang

Ngọc Diệp

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Đọc thêm