Mekong Capital thoái vốn khỏi công ty mẹ của các chuỗi Ashima, Kichi-Kichi, SumoBBQ sau hơn 6 năm

13/09/2014 11:35 AM | Kinh doanh

Mekong Capital vừa công bố thông tin liên quan đến việc Quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd đã thoái vốn thành công khoản đầu tư vào Golden Gate.

Mekong Capital thoái vốn khỏi công ty mẹ của các chuỗi Ashima, Kichi-Kichi, SumoBBQ sau hơn 6 năm

Trong thông cáo về việc thoái vốn, Quỹ khẳng định khoản đầu tư vào Golden Gate thực sinh lợi lớn cho quỹ và đổi lại, quỹ cũng đã tạo được hàng loạt giá trị cho công ty.

Mekong Capital vừa công bố thông tin liên quan đến việc Quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd đã thoái vốn thành công khoản đầu tư vào Golden Gate. Khoản thoái vốn này đem lại tỷ lệ lãi bằng 9,1 lần giá trị đầu tư ban đầu và tỷ suất hoàn vốn nội bộ gộp là 45,1%.

Thông cáo cũng dẫn lời một lãnh đạo của quỹ là ông Mr Chad Ovel cho biết quỹ rất hài lòng với những gì Golden Gate làm được. Golden Gate đã phát triển từ mức 5 nhà hàng vào thời điểm quỹ đầu tư hồi tháng 4/2008 lên con số 67 cơ sở như hiện nay.

Trong thông cáo về việc thoái vốn, Quỹ khẳng định khoản đầu tư vào Golden Gate thực sinh lợi lớn cho quỹ và đổi lại, quỹ cũng đã tạo được hàng loạt giá trị cho công ty trong suốt quãng thời gian đầu tư. Quỹ cũng đã bày tỏ đánh giá cao của quỹ đối với Golden Gate bởi không phải ai khác mà chính đội ngũ quản trị đã xây dựng Golden Gate với tầm nhìn dài hạn, kế hoạch phát triển rõ ràng để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Golden Gate là một trong những nhà điều hành nhà hàng hàng đầu ở Việt Nam. Công ty hiện đang phát triển và vận hành 67 nhà hàng với 11 chuỗi thương hiệu lớn gồm Ashima; Kichi-Kichi; SumoBBQ; Vuvuzela; Ba con cuu; 37th Street; Daruma; Gogi House; City Beer Station; Icook; Isushi.

Khoảng thời điểm này năm ngoái, các quỹ thuộc Mekong Capital cũng đã thoái vốn tại MK Mart; Digiworld; Ngô Han...Mới gần đây, trước khi Thế giới di động niêm yết, Mekong Capital cũng đã thoái bớt vốn tại doanh nghiệp nắm 2 chuỗi cửa hàng Thegioididong.com và Dienmay.com với mức lãi gấp 11 lần giá trị đầu tư ban đầu.

Phương Chi

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm