Masan Consumer sẽ chi tiếp 700 tỷ đồng để thâu tóm một doanh nghiệp hàng tiêu dùng

06/02/2013 05:15 PM | Kinh doanh

Masan Consumer sẽ chi tiếp 700 tỷ đồng để thâu tóm một doanh nghiệp hàng tiêu dùng
Những thương vụ "shopping" doanh nghiệp của Masan Consumer
Chỉ ít ngày sau khi nhận thêm 200 triệu USD từ KKR và công bố khoản đầu tư vào Vĩnh Hảo. Ngày 5/2, HĐQT công ty phê duyệt việc đầu tư mua tối đa 100% cổ phần của một công ty đại chúng hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) với giá trị đầu tư tối đa là 700 tỷ đồng.

Nghị quyết số 03/2013/NQ-HDQT-MSC được phê duyệt vào ngày 5/2/2013 liên quan đến kế hoạch của Masan Consumer tiến hành chào mua công khai là để tăng tỷ lệ sở hữu của Masan Consumer tại Vĩnh Hảo, chứ không nhằm vào một công ty khác.

Masan Consumer cũng đã thông báo vào ngày 1/2/2013 về việc mua 24,9% cổ phần của Vĩnh Hảo, và các nguồn tin cho biết Masan đã thanh toán với giá 85.000 đồng cho mỗi cổ phiếu, tức là vào khoảng gấp 3 lần so với giá trị thị trường. Masan Consumer sẽ tiến hành chào mua công khai theo các điều khoản thương mại tương tự, tuy nhiên, việc chào mua sẽ hoàn tất sau khi có được các chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


Trong 2 năm vừa qua, Masan Consumer đã thực hiện mua 53,2% cổ phần của Vinacafe Biên Hòa; 40% cổ phần của Proconco (Cám Con Cò) và 24,9% cổ phần của Nước khoáng Vĩnh Hảo.

Sau những thương vụ lớn trên thì lượng tiền mặt của công ty vẫn rất dồi dào. Riêng KKR trong 2 năm vừa qua đã rót trực tiếp 260 triệu USD vào Masan Consumer (và 100 triệu USD mua lại từ các cổ đông khác).

Hiện tại, 2 tổ chức liên quan đến KKR đang nắm giữ 18% cổ phần của Masan Consumer.
KAL

----------------------------

duchai

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm