Lời khuyên "Làm giàu không khó" cho kẻ lười của triệu phú mới qua tuổi 30

23/02/2016 11:32 AM | Kinh doanh

Mọi người vẫn thường nói “Làm giàu không khó”, và điều này có vẻ đúng với blogger kiêm chuyên gia tài chính Jim Wang, người đã bán trang web bargaineering.com của mình với giá 3 triệu USD và hiện đang quản lý trang Wallethacks.com.

Lời khuyên "Làm giàu không khó" cho kẻ lười của triệu phú mới qua tuổi 30
Jim Wang.

Vị triệu phú trẻ tuổi này thừa nhận mình “khá lười”, nhưng tại sao một con người “lười nhác” như Wang lại có thể trở thành chuyên gia tài chính và triệu phú?

Câu trả lời rất đơn giản, anh Wang sử dụng công nghệ tự động hóa các khoản tài chính của mình.

“Tôi thực sự không phải làm quá nhiều việc thừa thãi trong ngày. Tôi khá tin tưởng vào công nghệ xử lý tài chính tự động, như tự động thanh toán hóa đơn chẳng hạn”, triệu phú Wang nói.

Công nghệ tự động xử lý các khoản tài chính cho phép người sử dụng không bị lỡ các khoản thanh toán đáo hạn hay cho phép tài khoản người dùng tự động từ chối thanh toán một khoản chi nào đó.

Bằng công nghệ này, người sử dụng sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những mục tiêu quan trọng.

“Tất cả những gì tôi phải làm là kiểm tra kết quả giao dịch tài khoản cuối tháng, phần thời gian còn lại tôi có thể tập trung vào việc kinh doanh, hoạt động thể chất, chơi với các con hay dành thời gian với gia đình”, ông Wang nói.

Tất nhiên, tự động hóa tài chính không có nghĩa là bạn bỏ qua hoàn toàn không xem xét các khoản thanh toán được thực hiện tự động. Người dùng nên thỉnh thoảng kiểm tra tình hình tín dụng của mình nhằm chắc chắn rằng mọi hóa đơn đã được trả với số tiền chính xác.


Công nghệ tự động tài chính

Công nghệ tự động tài chính

Bằng cách này, triệu phú Wang có thể kiểm soát được mọi giao dịch trong tài khoản của mình một cách dễ dàng mà không phải đau đầu quan tâm từng khoản thanh toán nhỏ.

“Triết lý tài chính của tôi là sao lưu tất cả mọi thứ. Tuy nhiên với đức tính khá lười nhác, tôi không muốn cố gắng ghi nhớ tất cả mọi thứ. Mỗi tháng tôi chỉ kiểm tra vài thứ quan trọng nhằm chắc chắn mình vẫn đang kiểm soát được dòng tiền và công nghệ tự động tài chính giúp tôi không phải nhớ lại xem mình đã thanh toán những gì cách đây 3 tháng trước,” triệu phú Wang nói.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm