Lộ diện đại gia BĐS chi hơn ngàn tỷ mua dự án của Hoàng Anh Gia Lai

21/05/2014 11:43 AM | Kinh doanh

Dự án Đông Nam nằm tại Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp.HCM quy mô gần 35,3ha, dự án của Hoàng Anh Gia Lai đã được chuyển nhượng lại cho Him Lam.

Lộ diện đại gia BĐS chi hơn ngàn tỷ mua dự án của Hoàng Anh Gia Lai
Ảnh minh họa phối cảnh một dự án BĐS của Hoàng Anh Gia Lai

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, dự án trên đã được Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản An Phú (công ty con của Hoàng Anh Gia Lai) chuyển nhượng 100% vốn cho Him Lam.

Dự án Đông Nam là 1 trong 8 dự án BĐS mà Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS An Phú tiếp nhận từ Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh thuộc Hoàng Anh Gia Lai (HAG) sau khi thực hiện tái cấu trúc lĩnh vực BĐS trong nước ra khỏi tập đoàn này. Quy mô dự án này rộng gần 35,3ha nằm tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM gồm có 2.300 căn hộ và biệt thự.

Theo công bố thông tin về chiến lược mới 2013-2015 của HAG vào thời điểm tháng 8/2013, Hoàng Anh Gia Lai tái cấu trúc BĐS bằng cách tách các công ty con sở hữu những dự án BĐS trong nước ra khỏi tập đoàn, chỉ giữ lại dự án ở Myanmar.

Qua tìm hiểu được biết, Công ty Phát triển Nhà Hoàng Anh đã bán cổ phần Công ty Đông Nam (khoảng 1.119 tỷ đồng, dự án Hiệp Bình Phước 35,3ha) sang cho Công ty An Phú bằng số dư giá trị khoản đầu tư. Trước thời điểm này, HAG cho biết là đã đền bù được 95% cho các hộ gia đình nằm trong diện di dời và đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để khởi công trong năm 2014.Tập đoàn này cho biết đã đầu tư vào dự án khoảng 1.119 tỷ đồng, chủ yếu phục vụ đền bù giải phóng mặt bằng.

Đến nay, sau  13 lần thay đổi đăng ký kinh doanh, hiện tại Công ty Đông Nam vừa có thay đổi về vốn điều lệ và nhân sự liên quan đến CTCP Địa Ốc Him Lam.

Theo Giấy đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 13 ngày 5/5/2014 của Công ty Đông Nam thì vốn điều lệ công ty này tăng từ 300 tỷ lên 550 tỷ đồng. Có 5 cổ đông sáng lập đều là cá nhân, tuy nhiên số cổ phần 5 cổ đông này nắm giữ chỉ chiếm 16,66%. Chủ tịch HĐQT của công ty, Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật và trụ sở chính đã có sự thay đổi.

Điểm đáng chú ý trong sự thay đổi này của Công ty Đông Nam là ông Nguyễn Ngọc Thủy được đăng ký là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Đông Nam. Được biết, ông Nguyễn Ngọc Thủy là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc của HimLam Land. Trụ sở công ty này cũng đã được chuyển về số 2A, Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM, nơi đặt trụ sở của HimLam Land.

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Sự tại ĐHCĐ của HAGL mới đây, thì HAG đã bán thành công một dự án BĐS, giá thương vụ này là 1.050 tỷ đồng. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hùng, Chủ tịch Công ty An Phú cho biết, khoản tiền của thương vụ này sẽ chuyển về công ty mẹ là Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: “Hiện nay có mấy dự án với diện tích căn hộ nhỏ, có khả thi triển khai, thứ nhất để tạo công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên, thứ hai là để thu hồi vốn. Còn hiện Hoàng Anh Gia Lai chỉ đang tập trung cho dự án tại Myanma là chính. Còn những dự án nào mà có đối tác quan tâm mua thì sẽ chuyển nhượng lại.”

Theo Kiều Thuật

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm