LG đặt cược lớn vào màn hình OLED uốn dẻo

24/07/2015 08:12 PM | Kinh doanh

LG Display sẽ chi gần 1 tỷ USD trong 2 năm tới để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED uốn dẻo.

LG đặt cược lớn vào màn hình OLED uốn dẻo

Hôm 23/7, LG Display cho biết sẽ chi 1,05 nghìn tỷ won (907,2 triệu USD) trong vòng 2 năm tới để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED uốn dẻo mới. Đây được xem là động thái nhằm củng cố hoạt động sản xuất màn hình trong tương lai của công ty. Quyết định được đưa ra trong cuộc họp ban quản trị hôm 22/7. Việc xây dựng cơ sở mới tại phía nam thành phố Gumi dự kiến hoàn tất vào quý II/2017. Khoản đầu tư chiếm tới 8,9% vốn chủ sở hữu của LG.

LG Display đã lựa chọn OLED là màn hình thế hệ sắp tới của hãng vì đây là nguồn thu tiềm năng nhờ có thể sử dụng rộng rãi trong các thiết bị cỡ nhỏ như đồng hồ thông minh hay bảng điều khiển trên xe hơi. Trước đó, Giám đốc LG Display Han Sang Beom nhấn mạnh công ty xem kinh doanh tấm nền OLED cỡ trung bình và nhỏ là yếu tố dẫn dắt tăng trưởng tương lai, thay cho nhu cầu tấm nền màn hình tivi đang sụt giảm.

Hiện tại, LG Display đang chạy hai dây chuyền sản xuất tại Gumi và Paju, phía bắc Seoul. Cơ sở Paju chịu trách nhiệm tấm nền OLED cỡ lớn cho tivi và smartphone, trong khi tấm nền OLED nhỏ hơn cho smartwatch là việc của Gumi.

Theo Du Lam

ICTNews/YonhapNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm