Kinh tế qua hoạt hình: Siêu lạm phát - Quả tên lửa không thể kiểm soát

11/05/2015 12:10 PM | Kinh doanh

Siêu lạm phát nhanh chóng khiến người dân mất lòng tin vào đồng tiền của quốc gia, và trong tất cả các cuộc siêu lạm phát con người từng chứng kiến, chưa từng có lần nào nó được kiểm soát thành công.

Kinh tế qua hoạt hình: Siêu lạm phát - Quả tên lửa không thể kiểm soát

Khi giá cả hàng hóa và dịch vụ tăng mạnh, các gia đình và doanh nghiệp tất nhiên sẽ phải chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm, khi giá cả tăng ở mức phi mã không thể kiểm soát, nó trở thành siêu lạm phát.

Thế giới đã chứng kiến nhiều siêu lạm phát với nhiều kết quả thảm khốc. Chẳng hạn như sự hình thành của chủ nghĩa phát xít. Siêu lạm phát nhanh chóng khiến người dân mất lòng tin vào đồng tiền của quốc gia, và trong tất cả các cuộc siêu lạm phát con người từng chứng kiến, chưa từng có lần nào nó được kiểm soát thành công.

>> Kinh tế qua hoạt hình: Bong bóng - Luôn chờ để nổ

Hoàng Vân

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ/The economist

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm