Sheex dự kiến đạt 240 triệu USD doanh thu thuần vào năm 2013, tung ra dòng sản phẩm áo ngủ và thêm 3 dòng sản phẩm mới cho Bed, Bath & Beyond. 
Sản phẩm:  Các ga trải giường truyền thống có thể giữ nhiệt và gây gián đoạn giấc ngủ. Nhưng với ga trải giường Sheex - một sự kết hợp giữa sợi polyester siêu nhỏ và spandex (hay còn gọi vải performance – chuyên dùng may quần áo cho vận động viên) giúp giải nhiệt hiệu quả gấp hai lần và thoáng khí gấp rưỡi so với chất liệu cotton đồng thời có tính năng thấm hút mồ hôi cực tốt - người ngủ luôn cảm thấy mát mẻ và khô ráo. Sản phẩm đã được Tổ chức Chăm sóc Giấc ngủ Quốc gia (National Sleep Foundation) công nhận.
Bên cạnh dòng sản phẩm chính, Sheex còn sản xuất và bán các loại ga trải giường cho trẻ em, vỏ bọc ghế cho các xe, tàu, tất cả đều là màu trơn, không có hoa văn. Doanh nhân: Hai cựu huấn luyện viên bóng rổ Đại học Nam Carolina (Mỹ) - Michelle Marciniak và Walvius Susan - người đã sáng lập ra Sheex (Irmo, Nam Carolina) – công ty chuyên sản xuất ga trải giường từ chất liệu vải performance.

Giây phút lóe sáng: Khi Marciniak (cựu ngôi sao bóng rổ nữ của Mỹ) giới thiệu cho Walvius các loại vải có tính năng thấm hút ẩm được sử dụng trong quần áo thể thao, Walvius liền nghĩ ngay đến những chiếc ga trải giường làm bằng chất liệu như thế. 

Tháng 8/2007, họ đem ý tưởng này đến trường Quản trị Kinh Doanh Moore thuộc Đại học Nam Carolina để làm nghiên cứu khả thi. Sau hai học kỳ, đám sinh viên của trường Moore đã hoàn tất một bản kế hoạch kinh doanh đầy thuyết phục. Tháng 5/2008, Marciniak và Walvius xin thôi làm huấn luyện viên để tập trung vào kinh doanh. Họ huy động vốn từ những người bạn, người thân trong gia đình và các nhà đầu tư lãi suất thấp, với số tiền khoảng 6,5 triệu USD.


 Kiếm triệu đô với ga trải giường làm từ… vải áo vận động viên (1)
Các tấm vải chất liệu performance

Tại sao chọn dòng sản phẩm này: "Chúng tôi đã được chứng cả một cuộc cách mạng công nghệ trong trang phục của các vận động viên. Mới đầu, chúng tôi mặc những loại quần áo 100% cotton. Nhưng sau này, khi chúng tôi nghỉ làm công tác huấn luyện thì hầu hết mọi người đầu chuyển sang mặc quần áo làm từ chất liệu vải performance” – Walvius cho hay. 

“Tuy nhiên, dòng ga trải giường Sheex không chỉ cho các vận động viên. Chúng tôi bắt đầu chú ý đến tầm quan trọng của giấc ngủ để phục hồi thể lực khi biết được rằng mọi người thường hay bị tỉnh giấc giữa chừng chủ yếu là vì bị nóng quá” – Walvius nói thêm.

Khách hàng: Sản phẩm ga trải giường Sheex đã có mặt tại 835 cửa hàng Bed, Bath & Beyond ở Mỹ (với doanh số bán hàng đã tăng gấp ba lần so với dự kiến). Thương hiệu này đã được công ty thương mại sản phẩm người tiêu dùng quốc tế Li & Fung cũng như hai nhà nhà sản xuất giường United Feather & Down và Pacific Coast Feather xin cấp phép. Doanh số bán hàng cho phụ nữ chiếm tới 70% tổng doanh số.

Marketing: Công ty cũng đầu tư vào các hình thức quảng cáo giấy, TV và mạng xã hội Facebook. Sheex được quảng cáo qua các vận động viên chuyên nghiệp, như ngôi sao bóng bầu dục Steve Smith của đội Philadelphia Eagles, tay golf Diana D’Alessio, vận động viên trượt tuyết Steve Fisher...

Cách quảng cáo: các vận động viên này tweet hay post các mã giảm giá của Sheex lên các mạng truyền thông xã hội, đổi lại, họ nhận được một khoản hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng. “Đó là một đội ngũ bán hàng ảo của chúng tôi” - Walvius cho biết. Công ty cũng đầu tư quảng cáo trên báo giấy, truyền hình, và cả Facebook.

Giá: Từ 159 USD (cho giường đơn) đến 219 USD (cho giường đôi) 

Tương lai:  Trong tương lai, Sheex dự kiến đạt 240 triệu USD doanh thu thuần vào năm 2013, tung ra dòng sản phẩm áo ngủ và thêm 3 dòng sản phẩm mới cho Bed, Bath & Beyond là ga cotton performance điều nhiệt, ga cho học sinh, sinh viên, ga performance lông cừu cho mùa đông.

Theo Trí Thức Trẻ/Học làm giàu / Entrepreneur