Không cần thể hiện nhiều, 2 bí quyết sau sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng chỉ trong 5 giây

23/01/2016 08:07 AM | Kinh doanh

Kiến thức là thứ bạn không thể chuẩn bị trong vòng 5 giây, nhưng hai điều sau thì có thể!

Không cần thể hiện nhiều, 2 bí quyết sau sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng chỉ trong 5 giây

Sau mỗi cuộc phỏng vấn, năng lực của bạn như thế nào lại không quan trọng bằng việc đánh giá con người bạn như thế nào!

Mới đây, Giáo sư Amy Cuddy tại Trường Kinh doanh Harvard đã chỉ ra rằng: Nhà tuyển dụng chỉ mất vài giây để nhận biết một ứng viên có đáng tin tưởng và phù hợp với công việc của họ hay không?

Vậy làm cách nào để bạn đánh bại một cách “tâm phục khẩu phục” hội đồng tuyển dụng chỉ trong vòng 5s?

Ánh mắt và nụ cười

Ánh mắt không biết nói dối và nụ cười không biết giả tạo!

Sếp tương lai chỉ rời mắt khỏi bạn khi bạn chắc chắn là kẻ “ra về tay không” hoặc bạn liên tục né tránh nhìn đi nơi khác.

Nghệ thuật “từ ánh mắt đến trái tim” luôn phát huy tác dụng khi bạn dùng một đôi mắt sáng, cương trực và chân thành gửi tới đối phương. Bạn đừng nghĩ việc đó sẽ mất lịch sự hoặc làm “e ngại” dàn hội đồng vì họ mong muốn được bạn nhìn, đơn giản họ cũng sẽ quan sát được nội tâm bạn đang như thế nào, có tự tin hay giấu diếm điều gì không?

Tuy nhiên, hãy dành ra vài giây để quan sát xung quanh và khiến cuộc đàm thoại diễn ra tự nhiên, thoải mái hơn. Việc này sẽ khiến bạn ghi điểm vì thể hiện mình là người linh hoạt và có óc quan sát mọi việc.

Bên cạnh đó, nụ cười thân thiện cũng là vũ khí đốn gục ngay cả nhà tuyển dụng khó tính nhất. Sếp tương lai của bạn không thể hờ hững hay không “vui lây” với những ứng viên luôn thường trực “đóa hoa trên miệng”.

Gặp câu hỏi dễ, đương nhiên bạn sẽ mừng ra mặt, nhưng gặp câu hỏi khó mà bạn vẫn thường trực được nụ cười chứng tỏ bạn không-phải-dạng-vừa-đâu!

Hãy cười thật tinh tế và thông minh chứ đừng lạm dụng và thể hiện không đúng lúc, bạn sẽ được đánh giá cao không tưởng đấy, vì trong những tình huống khó khăn nhất thì bạn cũng đã chọn được cách bình tĩnh đối phó với nó.

Sếp chẳng trông chờ gì ngoài thái độ tốt!

Có thể nói, nền tảng để bạn được tin tưởng và thăng tiến nhanh nhất đó là thái độ tốt. Có thể bạn không giỏi giang hay xuất sắc nhất nhưng sếp và đồng nghiệp sẵn sàng “xả thân” thức khuya dậy sớm để tu bổ nền tảng cho bạn.

Bạn cũng đừng nghĩ: Cứ sếp mình là kiến thức “khủng” hơn mình, mà trong thực tế, người làm sếp lại luôn có năng lực kiến tạo, dẫn dắt và xây dựng đội ngũ những người giỏi-như-bạn phát huy năng lực tối đa trong một đội.

Một ví dụ điển hình như Thủy Hử, khi được hỏi tại sao Tiều Cái, Tống Giang lại có thể quy tụ được 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc với các nhân tài xuất chúng như Võ Tòng, Lý Quỳ, Lỗ Trí Thâm,… dưới cùng một mái nhà?

Hai nhà lãnh tụ Lương Sơn chỉ trả lời vỏn vẹn một câu: Lấy nhân nghĩa đối xử chúng sinh, người đời ắt sẽ theo ta.

Quan điểm này cũng chính là đường lối “nhân trị” của Khổng Tử và Mạnh Tử thời xưa.

Thái độ tốt không chỉ thể hiện ở tính cách hòa đồng, khiêm tốn mà còn thể hiện ở lòng vị tha, yêu thương đồng nghiệp và kính trọng cấp trên.

Nói nôm na ra là: Con người không lấy nhân nghĩa làm gốc sẽ khó có thể đạt được những thành công và khiến mọi người nể trọng.

Còn bạn, bạn chọn người có tâm hay người có tài?

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm