Khó hiểu 2 phát ngôn trái chiều của lãnh đạo Viettel về OTT

14/02/2014 01:32 PM | Kinh doanh

Có hay không việc Viettel sẽ tham gia vào dịch vụ OTT?

Khó hiểu 2 phát ngôn trái chiều của lãnh đạo Viettel về OTT
Gần đây, trả lời trên Vietnam Plus, Phó Tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận định sự nổi lên của các ứng dụng thoại, nhắn tin miễn phí (OTT) Viber đã buộc Viettel phải thay đổi trong cách làm của mình.

Ông Hùng nhận định: “Chúng tôi có thể cấm Viber tiếp cận khách hàng của mình bằng kỹ thuật và thực tế thì nhiều nước trên thế giới cũng áp dụng nhiều biện pháp này cấm các doanh nghiệp OTT. Nhưng, Viettel lại nhìn nhận sự xuất hiện của OTT là cú hích để mình thay đổi.”

Trước câu hỏi việc mua các công ty OTT có gây xung đột lợi ích với những dịch vụ thoại, sms truyền thống hay không, ông Hùng cho biết: nếu mua OTT, Viettel sẽ đặt các công ty này nằm ngoài đơn vị kinh doanh dịch vụ truyền thống và đưa nó thành một đơn vị độc lập.


Một số “đồn đoán” về việc Viettel có thể mua lại các ứng dụng đình đám như Viber hay Kakao Talk đã được đưa ra. Tuy vậy, lãnh đạo Viber đã phủ nhận việc công ty này “bán mình”. 

Hơn nữa, hôm nay, trả lời Vneconomy, một Phó Tổng giám đốc của Viettel cho biết việc Viettel mua Viber chỉ là lời đồn đoán và chưa bao giờ Viettel lại có ý định hay mong muốn mua Viber.

Thế nhưng ngạc nhiên nhất là tuyên bố của vị này lại khác rất nhiều so với những gì ông Hùng nói ở trên. Theo đó, việc mua một doanh nghiệp OTT để cùng hợp tác kinh doanh là rất khó, thậm chí không bao giờ xảy ra vì một bên là cho khách hàng sử dụng dịch vụ miễn phí, còn một bên là bán dịch vụ thu tiền.

Vị này cho rằng sự phát triển của công nghệ 4G trong tương lai gần sẽ giúp các dịch gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem phim… được tích hợp sẵn trên data và người dùng trả phí theo gói cước dữ liệu. Khi đó, dịch vụ OTT cũng không có nhiều nghĩa lý tới hoạt động kinh doanh của nhà mạng.

Hai nhận định trái ngược nhau về OTT từ 2 lãnh đạo cao cấp của Viettel rõ ràng khiến mọi người không khỏi thắc mắc!

Dịch vụ OTT giúp người sử dụng điện thoại có thể gọi điện, nhắn tin (thông qua internet) với nhau mà không tốn thêm chi phí. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà mạng bị suy giảm nguồn thu từ cước dịch vụ gọi điện, nhắn tin.

Các ứng dụng OTT phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến Viber, Zalo, Line, Kakao Talk… Trong đó, Zalo là ứng dụng thuần Việt được phát triển bởi CTCP VNG.

Kinh Kha

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm