Hơn 20.000 công nhân được miễn phí ô tô về quê đón Tết

15/11/2015 09:28 AM | Kinh doanh

Trong dịp Tết Bính Thân 2016, Hà Nội sẽ có trên 20.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất, dệt may được về quê đón Tết bằng xe ô tô miễn phí do TP tổ chức.

Hơn 20.000 công nhân được miễn phí ô tô về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Bính Thân” năm 2016.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động TP kể từ năm 2009 nhằm động viên chăm lo đến đời sống của công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các doanh nghiệp, đặc biệt là công nhân lao động thuộc các khu công nghiệp, chế xuất, dệt may Hà Nội, giúp người lao động quê xa yên tâm sản xuất.

Kinh phí tổ chức được huy động từ nguồn hỗ trợ của các DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP (bằng tiền, các chuyến xe) và từ nguồn hỗ trợ của các cấp công đoàn Thủ đô. Liên đoàn Lao động TP yêu cầu, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở và các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn để triển khai kế hoạch cho kịp tiến độ.

Các cấp Công đoàn vận động người sử dụng lao động, các cơ quan, DN hỗ trợ phương tiện, vé tầu, xe… phấn đấu năm 2016 cao hơn năm 2015, đưa trên 20.000 công nhân lao động (ưu tiên nữ lao động mang thai, có con nhỏ) về quê đón Tết.

Theo đó, các chuyến xe sẽ được triển khai thành 3 tuyến là: Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Nghệ An, Hà Nội – Hà Tĩnh và tổ chức đón công nhân ở 3 địa điểm: Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Quang Minh và trụ sở Liên đoàn Lao động TP (số 3 Chu Văn An, Hà Đông). Liên đoàn Lao động TP sẽ tổ chức chúc Tết và đưa công nhân lao động về quê đón Tết vào 1 ngày, dự kiến ngày 6/2/2015 (tức ngày 28 Tết).

Hoạt động xe ô tô miễn phí cho công nhân về quê đón Tết qua 8 năm triển khai đã cho thấy những hiệu quả tích cực, được đánh giá là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần người lao động.

PV

Theo Baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Walmart và chiến lược áp đảo 4 giác quan khách hàng

Thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác… những thứ giúp con người xử lý và ra quyết định trong cuộc sống lại “trở mặt” dưới sự chi phối của Walmart.

Đọc thêm