Hơn 20.000 công nhân được miễn phí ô tô về quê đón Tết

15/11/2015 09:28 AM | Kinh doanh

Trong dịp Tết Bính Thân 2016, Hà Nội sẽ có trên 20.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất, dệt may được về quê đón Tết bằng xe ô tô miễn phí do TP tổ chức.

Hơn 20.000 công nhân được miễn phí ô tô về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Bính Thân” năm 2016.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động TP kể từ năm 2009 nhằm động viên chăm lo đến đời sống của công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các doanh nghiệp, đặc biệt là công nhân lao động thuộc các khu công nghiệp, chế xuất, dệt may Hà Nội, giúp người lao động quê xa yên tâm sản xuất.

Kinh phí tổ chức được huy động từ nguồn hỗ trợ của các DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP (bằng tiền, các chuyến xe) và từ nguồn hỗ trợ của các cấp công đoàn Thủ đô. Liên đoàn Lao động TP yêu cầu, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở và các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn để triển khai kế hoạch cho kịp tiến độ.

Các cấp Công đoàn vận động người sử dụng lao động, các cơ quan, DN hỗ trợ phương tiện, vé tầu, xe… phấn đấu năm 2016 cao hơn năm 2015, đưa trên 20.000 công nhân lao động (ưu tiên nữ lao động mang thai, có con nhỏ) về quê đón Tết.

Theo đó, các chuyến xe sẽ được triển khai thành 3 tuyến là: Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Nghệ An, Hà Nội – Hà Tĩnh và tổ chức đón công nhân ở 3 địa điểm: Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Quang Minh và trụ sở Liên đoàn Lao động TP (số 3 Chu Văn An, Hà Đông). Liên đoàn Lao động TP sẽ tổ chức chúc Tết và đưa công nhân lao động về quê đón Tết vào 1 ngày, dự kiến ngày 6/2/2015 (tức ngày 28 Tết).

Hoạt động xe ô tô miễn phí cho công nhân về quê đón Tết qua 8 năm triển khai đã cho thấy những hiệu quả tích cực, được đánh giá là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần người lao động.

PV

Theo Baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm