Hãng bay Việt muốn trở thành "Emirates của châu Á" vừa có động thái cụ thể hóa tham vọng của mình

08/03/2016 08:15 PM | Kinh doanh

Vietjet Air sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên 1.450 tỷ đồng.

Hãng bay Việt muốn trở thành "Emirates của châu Á" vừa có động thái cụ thể hóa tham vọng của mình

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietjet do có những thay đổi liên quan đến quy mô vốn điều lệ và cơ cấu cổ đông của hãng hàng không tư nhân này.

Trong đó vốn điều lệ mới của Vietjet là 1.450 tỷ đồng, tăng 450 tỷ đồng so với con số 1.000 tỉ đồng hiện tại.

Đây là đợt tăng vốn thứ hai của Vietjet trong vòng 6 tháng qua. Trước đó, vào tháng 8/2015, Vietjet đã tăng vốn điều lệ từ 800 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng.

Nhu cầu tăng vốn của Vietjet Air đến từ nhu cẩu tiếp tục mở rộng đội tàu bay và đầu tư vào dự án hàng không mà DN này đang tham gia là Cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng) và dự án nhà ga hành khách - cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Trước đó, vào cuối tháng 2/2016, lãnh đạo Vietjet cho biết là hãng có thể tiến hành chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) ngay vào quý II/2016.

Có thể thấy, Vietjet Air đang đi những bước đầu tiên trong năm nay để cụ thể hóa tham vọng của mình. Hiện tại Vietjet Air có 34 máy bay loại A320 và 321, chiếm khoảng 40% thị phần hàng không trong nước, và rất có thể sẽ vượt qua Vietnam Airlines ngay trong năm nay, trở thành hãng hàng không nội địa lớn nhất.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm