Hà Nội: Cắt dịch vụ gần 6.500 số điện thoại quảng cáo “rác”

19/07/2015 05:28 PM | Kinh doanh

Tính đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã ra 44 văn bản đề nghị các nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ của gần 6.500 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hà Nội: Cắt dịch vụ gần 6.500 số điện thoại quảng cáo “rác”

Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Xuân Quang vừa ký công văn đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 394 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Đây là lần thứ 44 Sở TT&TT Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà mạng trên địa bàn Hà Nội cắt dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt, gây mất mỹ quan đô thị.

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 23/7/2015.

Phòng Quản lý Bưu chính Viễn thông của Sở TT&TT Hà Nội cho biết, 394 số điện thoại bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này đã được phòng rà soát, tổng hợp trên cơ sở báo cáo thống kê mới nhất của 7 phòng Văn hóa thông tin quận, huyện ( Hà Đông, Cầu Giấy, Quốc Oai, Gia Lâm, Chương Mỹ, Đông Anh và Sóc Sơn) về tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định tại các địa phương.

Theo thống kê sơ bộ, cũng như các lần trước, nội dung của các quảng cáo, rao vặt sai phạm được các chủ thuê bao thực hiện rất đa dạng, phong phú với đủ loại dịch vụ: lắp đặt mạng Internet, sửa đồ gia dụng tại nhà, bán căn hộ chung cư, cho thuê phòng, tuyển nhân viên, sửa chữa điện lạnh, cho vay trả góp, khoan cắt bê tông…

Trong 394 thuê bao điện thoại bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này, mạng Viettel vẫn dẫn đầu với 221 thuê bao vi phạm, mạng MobiFone có 71 thuê bao, 2 thuê bao mạng Vietnamobile và 100 thuê bao do VNPT Hà Nội quản lý.

Như vậy, chỉ tính riêng trong 2 lần gần đây Sở TT&TT Hà Nội gửi công văn yêu cầu các doanh nghiệp tạm ngừng cung cấp dịch vụ của các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, đã có tới 501 thuê bao mạng Viettel, chiếm gần 58% tổng số thuê bao bị Sở đề nghị nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Vào cuối năm 2009, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 167/KH-UBND về quản lý, tổ chức hoạt động quảng cáo, rao vặt trên địa bàn. Thực hiện kế hoạch này, tính đến nay, sau 44 lần Sở TT&TT Hà Nội ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ với các số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định, đã có gần 6.500 số điện thoại bị Sở đề nghị nhà mạng cắt dịch vụ.

Theo Vân Anh

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm