Hà Nội: Cắt dịch vụ gần 6.500 số điện thoại quảng cáo “rác”

19/07/2015 05:28 PM | Kinh doanh

Tính đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã ra 44 văn bản đề nghị các nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ của gần 6.500 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hà Nội: Cắt dịch vụ gần 6.500 số điện thoại quảng cáo “rác”

Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Xuân Quang vừa ký công văn đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 394 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Đây là lần thứ 44 Sở TT&TT Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà mạng trên địa bàn Hà Nội cắt dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt, gây mất mỹ quan đô thị.

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 23/7/2015.

Phòng Quản lý Bưu chính Viễn thông của Sở TT&TT Hà Nội cho biết, 394 số điện thoại bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này đã được phòng rà soát, tổng hợp trên cơ sở báo cáo thống kê mới nhất của 7 phòng Văn hóa thông tin quận, huyện ( Hà Đông, Cầu Giấy, Quốc Oai, Gia Lâm, Chương Mỹ, Đông Anh và Sóc Sơn) về tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định tại các địa phương.

Theo thống kê sơ bộ, cũng như các lần trước, nội dung của các quảng cáo, rao vặt sai phạm được các chủ thuê bao thực hiện rất đa dạng, phong phú với đủ loại dịch vụ: lắp đặt mạng Internet, sửa đồ gia dụng tại nhà, bán căn hộ chung cư, cho thuê phòng, tuyển nhân viên, sửa chữa điện lạnh, cho vay trả góp, khoan cắt bê tông…

Trong 394 thuê bao điện thoại bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này, mạng Viettel vẫn dẫn đầu với 221 thuê bao vi phạm, mạng MobiFone có 71 thuê bao, 2 thuê bao mạng Vietnamobile và 100 thuê bao do VNPT Hà Nội quản lý.

Như vậy, chỉ tính riêng trong 2 lần gần đây Sở TT&TT Hà Nội gửi công văn yêu cầu các doanh nghiệp tạm ngừng cung cấp dịch vụ của các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, đã có tới 501 thuê bao mạng Viettel, chiếm gần 58% tổng số thuê bao bị Sở đề nghị nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Vào cuối năm 2009, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 167/KH-UBND về quản lý, tổ chức hoạt động quảng cáo, rao vặt trên địa bàn. Thực hiện kế hoạch này, tính đến nay, sau 44 lần Sở TT&TT Hà Nội ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ với các số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định, đã có gần 6.500 số điện thoại bị Sở đề nghị nhà mạng cắt dịch vụ.

Theo Vân Anh

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm