Groupon sa thải 1.000 nhân viên, dừng hoạt động tại 7 quốc gia

23/09/2015 08:15 AM | Kinh doanh

Goupon sẽ đóng cửa hoạt động điều hành tại 7 nước gồm: Morocco, Panama, Philippines, Puerto Rico, Thái Lan, Đài Loan và Uruguay.

Groupon sa thải 1.000 nhân viên, dừng hoạt động tại 7 quốc gia

Ngày hôm qua, COO (Chief Operating Officer - Giám đốc điều hành) của Groupon là Rich Williams đã tiết lộ trên trang blog của công ty rằng, Groupon sẽ sa thải 1.100 nhân viên (tương đương 10% lực lượng lao động toàn công ty) và ngừng hoạt động tại 7 quốc gia trên thế giới.

Cụ thể, công ty sẽ cắt giảm 1.100 việc làm, hầu hết đến từ bộ phận dịch vụ khách hàng và Phòng đại lý deal toàn cầu. “Cách mạng là một việc làm khó khăn, tuy nhiên nó là điều thiết yếu trong hành trình của chúng tôi”, Williams nói. “Là một công ty, điều này thật sự cần thiết. Nó sẽ giúp chúng tôi nhận ra được tầm nhìn về việc tạo ra được thói quen hàng ngày trong thương mại địa phương”.

Goupon sẽ đóng cửa hoạt động điều hành tại 7 thị trường quốc tế gồm: Morocco, Panama, Philippines, Puerto Rico, Thái Lan, Đài Loan và Uruguay. Tháng trước, công ty này cũng đã dừng hoạt động tại Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi tin rằng để mức độ phủ sóng về mặt địa lý trở thành lợi thế, công ty cần tập trung cả nguồn lực và tiền bạc để hoạt động tại ít quốc gia nhưng có tiềm năng phát triển cao hơn”, Williams nói.

Theo tài liệu nộp lên SEC (Uỷ ban chứng khoán và hối đoái Mỹ), Groupon sẽ phải chịu khoản chi phí trước thuế là 35 triệu USD cho đợt sa thải nhân viên lần này (Hầu hết được dùng trả khoản phí cho thôi việc và tiền bồi thường). Trong đó, khoảng từ 22 đến 24 triệu USD sẽ được chi trước vào quý 3 năm 2015. Việc tái cấu trúc sẽ hoàn thành trong vòng 1 năm kể từ bây giờ và kết thúc vào tháng 9/2016.

Được biết, đợt tái cấu trúc hoạt động kinh doanh toàn cầu của Groupon lần này sẽ giúp công ty tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Số này sẽ được dùng để tái đầu tư vào các hoạt động kinh doanh của công ty.

Groupon là website mua theo nhóm được ra mắt trong năm 2008. Công ty kinh doanh mô hình mua phiếu ưu đãi theo nhóm này phát triển từ 400 khách hàng khi mới thành lập và tăng lên đến con số ấn tượng 150 triệu khách hàng vào khoảng năm 2013. Đã có lúc, đây trở thành công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất trong lịch sử khởi nghiệp thế giới.

Nó cũng từng được công nhận là công ty bán lẻ các sản phẩm khuyến mãi lớn nhất. Dẫu vậy, Groupon cũng là một trong những công ty gây ra nhiều nghi ngờ và tranh cải nhất nước Mỹ trong suốt hơn 10 năm qua.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm