General Motors đóng cửa tại Nga

20/03/2015 09:00 AM | Kinh doanh

General Motors sẽ đóng cửa nhà máy Nga để cầm cự qua đợt khủng hoảng trên thị trường ô tô, Thời báo Moscow đưa tin.

General Motors đóng cửa tại Nga

General Motors cho biết sẽ ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở St. Petersburg trước tháng Sáu năm nay. Điều này đồng nghĩa khoảng 1.000 người sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp. Đây là cứ điểm cho ra các mẫu xe Chevrolet Cruze, Opel Astra và Chevrolet Trailblazer.

Công ty cũng cắt giảm sản xuất thương hiệu Opel trước tháng 12, ngừng lắp ráp xe Chevrolet tại nhà máy GAZ của Nga. General Motors hướng tới giảm sự hiện diện trên thị trường để tập trung kinh doanh xe cao cấp.

“Quyết định này giúp công ty tránh được các khoản đầu tư lớn vào một thị trường có viễn cảnh dài hạn nhiều bất trắc”, Chủ tịch General Motors – ông Dan Ammann - cho biết.

Thị trường Nga tiêu thụ 1,9% doanh số toàn cầu của GM trong năm 2014, giảm so với tỷ lệ 2,6% trong năm 2013.

Sau nhiều tăng tăng trưởng vượt 10%, doanh số xe hơi tại Nga suy sụp tồi tệ trong năm 2014, trong bối cảnh nền kinh tế hứng đòn từ lệnh trừng phạt phương Tây và giá dầu suy giảm.

Đồng ruble mất giá 40% so với đồng USD buộc người dân Nga phải trì hoãn các khoản chi tiêu lớn, còn các nhà sản xuất tìm mọi cách để cắt giảm chi phí.

>> GM Trung Quốc thu hồi 1,5 triệu xe Buick Excelle và Chevrolet Sail

Theo Thảo Mai

PV

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Bà Tân Vlog lọt Top 3 YouTube đua sub nhanh nhất thế giới: Tăng gần 200.000 sub/ngày, "Nút Vàng" về tay

Lại một lần nữa, "Bà Tân Vlog" lại gây bão trong đêm khiến cộng đồng mạng không kịp hoàn hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm