General Motors đóng cửa tại Nga

20/03/2015 09:00 AM | Kinh doanh

General Motors sẽ đóng cửa nhà máy Nga để cầm cự qua đợt khủng hoảng trên thị trường ô tô, Thời báo Moscow đưa tin.

General Motors đóng cửa tại Nga

General Motors cho biết sẽ ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở St. Petersburg trước tháng Sáu năm nay. Điều này đồng nghĩa khoảng 1.000 người sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp. Đây là cứ điểm cho ra các mẫu xe Chevrolet Cruze, Opel Astra và Chevrolet Trailblazer.

Công ty cũng cắt giảm sản xuất thương hiệu Opel trước tháng 12, ngừng lắp ráp xe Chevrolet tại nhà máy GAZ của Nga. General Motors hướng tới giảm sự hiện diện trên thị trường để tập trung kinh doanh xe cao cấp.

“Quyết định này giúp công ty tránh được các khoản đầu tư lớn vào một thị trường có viễn cảnh dài hạn nhiều bất trắc”, Chủ tịch General Motors – ông Dan Ammann - cho biết.

Thị trường Nga tiêu thụ 1,9% doanh số toàn cầu của GM trong năm 2014, giảm so với tỷ lệ 2,6% trong năm 2013.

Sau nhiều tăng tăng trưởng vượt 10%, doanh số xe hơi tại Nga suy sụp tồi tệ trong năm 2014, trong bối cảnh nền kinh tế hứng đòn từ lệnh trừng phạt phương Tây và giá dầu suy giảm.

Đồng ruble mất giá 40% so với đồng USD buộc người dân Nga phải trì hoãn các khoản chi tiêu lớn, còn các nhà sản xuất tìm mọi cách để cắt giảm chi phí.

>> GM Trung Quốc thu hồi 1,5 triệu xe Buick Excelle và Chevrolet Sail

Theo Thảo Mai

PV

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Đọc thêm