FPT Software có Tổng giám đốc mới

21/07/2015 02:50 PM | Kinh doanh

Ông Hoàng Việt Anh - Phó tổng giám đốc sẽ đảm nhiệm chức vụ này thay ông Nguyễn Thành Lâm vừa xin từ nhiệm.

FPT Software có Tổng giám đốc mới
Anh Hoàng Việt Anh là TGĐ thứ tư của nhà Phần mềm. Ảnh: Dương Thi.

Theo tin từ Công ty Cổ phần FPT (Mã CK: FPT), hôm nay (20/7), Chủ tịch Hội đồng quản trị Trương Gia Bình đã ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Việt Anh đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) thay cho ông Nguyễn Thành Lâm.

Như vậy, FPT Software từ khi thành lập đến nay đã trải qua 4 thời kỳ Tổng giám đốc, đầu tiên là ông Nguyễn Thành Nam (1999-2008), tiếp đến là bà Bùi Thị Hồng Liên (2009-2011), ông Nguyễn Thành Lâm (2012-7/2015) và nay là ông Hoàng Việt Anh.

Ông Hoàng Việt Anh sinh năm 1975, tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa. Gia nhập FPT năm 1993 ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với vị trí lập trình viên, ông là một trong những cá nhân tham gia xây dựng và phát triển FPT Software từ những ngày đầu thành lập.

Trong hơn 20 năm làm việc, vị này từng kinh qua nhiều vị trí như Giám đốc FPT Software châu Á - Thái Bình Dương, Giám đốc Đơn vị Phần mềm Chiến lược số 1 (FSU1- đơn vị phụ trách thị trường các nước nói tiếng Anh), Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành (COO).

Trước đó, ông Nguyễn Thành Lâm - Tổng giám đốc FPT Software đã xin từ nhiệm với lý do cá nhân. “Tôi làm việc tại FPT đã 15 năm và đây là thời điểm cá nhân tôi cần có một khoảng thời gian để suy nghĩ về chặng đường tiếp theo của sự nghiệp”, ông Lâm chia sẻ trên trang tin nội bộ tập đoàn.

Ông Nguyễn Thành Lâm tốt nghiệp cử nhân Công nghệ thông tin và Kinh tế tại Đức, gia nhập FPT Software từ những ngày đầu thành lập. Ông là em trai của cựu Tổng giám đốc FPT Software - Nguyễn Thành Nam và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó giám đốc FPT Software TP HCM (2004-2007), Phó giám đốc FPT Nhật Bản (2007-2008), Giám đốc FPT Nhật Bản (2009-2010) và Phó tổng giám đốc FPT Software kiêm Giám đốc FPT Software TP HCM trước khi được bổ nhiệm CEO Phần mềm FPT vào năm 2011.

Trải qua nhiều vị trí, từ sản xuất, bán hàng, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng, tài chính, giải pháp công nghệ, đặc biệt, ông Lâm được ghi nhận là một trong những người khai phá thị trường TP HCM và Nhật Bản và mới nhất là thương vụ mua bán - sáp nhập tại Slovakia.

Song hành với việc bổ nhiệm CEO mới, FPT Software cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu doanh thu một tỷ USD vào năm 2020. Hiện phát triển phần mềm là lĩnh vực đem lại lợi nhuận lớn thứ hai cho FPT, sau kinh doanh viễn thông với doanh thu năm 2014 đạt hơn 3.580 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 520 tỷ đồng. Thị trường lớn nhất của FPT Software là Nhật Bản, Mỹ, châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Ban lãnh đạo của FPT Software sắp tới sẽ gồm 5 thành viên là Chủ tịch Hoàng Nam Tiến, Tổng giám đốc Hoàng Việt Anh và 3 Phó tổng giám đốc Nguyễn Khải Hoàn, Đỗ Văn Khắc và Trần Đăng Hòa.

PV

Theo Trí Thức Trẻ/Chungta

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Ông Phạm Văn Tam: Không muốn là "tội đồ" dù đã rất mệt mỏi, nếu Asanzo phá sản sẽ mắc nợ người dân

"Với tôi, sau đợt này tôi sẽ không bao giờ cần làm ăn lớn, sẽ chỉ là người làm công. Và không bao giờ còn doanh nghiệp Việt Nam to lớn ra đời, dần dần mất cơ hội cạnh tranh với thương hiệu ngoại… Cá nhân tôi rất mệt mỏi và chán nản, vợ chồng từng tính toán bỏ hết và giữ lại một ít vốn, tuy nhiên thâm tâm tôi không muốn mãi là một tội đồ trong lòng người tiêu dùng", chủ thương hiệu Asanzo bày tỏ.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm