F&N phủ nhận lời đề nghị 4 tỉ đô mua cổ phần Vinamilk

03/11/2015 10:36 AM | Kinh doanh

Phía F&N cho biết công ty không gửi lời đề nghị 4 tỉ USD mua lại 45,1% cổ phần Vinamilk.

F&N phủ nhận lời đề nghị 4 tỉ đô mua cổ phần Vinamilk

Trước thông tin F&N, tập đoàn đồ uống lớn nhất Singapore và Malaysia "ngỏ ý" muốn mua lại phần vốn của SCIC tại Vinamilk, tập đoàn này đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

"F&N không gửi bất kỳ lời đề nghị nào tới Vinamilk hay SCIC về việc mua lại cổ phần của SCIC tại Vinamilk", tập đoàn này đăng tải thông tin trên SGX (sàn chứng khoán Singapore).

"Các cổ đông của F&N nên thận trọng khi giao dịch cổ phiếu của F&N và nên hạn chế các hoạt động giao dịch nếu chỉ dựa vào thông tin trên báo chí", công ty này cho biết thêm.

Ngay sau khi thông báo này được đăng tải, cổ phiếu F&N đã tăng trở lại. Trong khi đó, tại Việt Nam, trước thông tin về thương vụ 4 tỉ USD, sáng nay giá cổ phiếu của Vinamilk tăng chóng mặt và có thời điểm gần đạt tới mức trần.

Trước đó Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa tin, Tập đoàn đồ uống Singapore Fraser & Neave (F&N) đã đánh tiếng qua trao đổi thư với đại diện của Vinamilk về mối quan tâm của họ đối với việc thoái toàn bộ vốn Nhà nước tại đây.

Hiện tại tập đoàn này thông qua công ty con F&N Dairy Investment đang là cổ đông nước ngoài lớn nhất của Vinamilk với tỷ lệ sở hữu 11%. Nếu F&N mua thêm được 45% cổ phần của Vinamilk mà SCIC đang nắm giữ thì tổng tỷ lệ sở hữu sẽ lên đến 56% - tỷ lệ đủ để nắm quyền chi phối đối với doanh nghiệp lớn nhất ngành sữa này.

Theo nguồn tin mà Thời báo KTSG có được thì mức giá F&N đưa ra vào khoảng 4 tỷ USD. Hiện tại, F&N đang có 1 đại diện trong Hội đồng quản trị gồm 6 người của Vinamilk.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ/theedgemarkets.com

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm