Elon Musk: Sẽ rất “tuyệt” nếu Apple kinh doanh ô tô

07/05/2015 02:45 PM | Kinh doanh

Trong vài tháng vừa qua, một số báo đã cho biết Apple đang xây dựng một mẫu xe mà theo giới phân tích sẽ cạnh tranh với các mẫu xe điện mà Tesla đang chào bán.

Elon Musk: Sẽ rất “tuyệt” nếu Apple kinh doanh ô tô

Nội dung nổi bật:

- Tesla cho rằng càng nhiều hoạt động trong lĩnh vực xe điện, thậm chí hoạt động cạnh tranh, càng có lợi cho Tesla.

- Số nhân viên rời Apple sang Tesla nhiều gấp 5 lần số người chuyển đổi công việc theo chiều ngược lại.


Thứ Tư vừa rồi, tại hội nghị công bố thu nhập quý, CEO của công ty Tesla Motors [1] *, Elon Musk, đã cho biết việc Apple gia nhập thị trường ô tô không chỉ “tuyệt vời” mà Tesla cũng sẽ không phải tiễn chân một kỹ sư nào rời công ty để đến với đối thủ.

Trong vài tháng vừa qua, một số báo đã cho biết Apple đang xây dựng một mẫu xe mà theo giới phân tích sẽ cạnh tranh với các mẫu xe điện mà Tesla đang chào bán.

Nhưng Musk không cho rằng Apple là một mối đe dọa, mặc dù một số nhà phân tích của phố Wall nghĩ rằng mẫu xe của Apple có thể sẽ là hiện tượng iPhone mới.

Vào năm 2014, Tesla công bố toàn bộ các sáng chế của họ, đây là động thái đưa ra nhằm thúc đẩy ngành sản xuất ô tô điện. Và thông điệp rộng hơn là càng nhiều hoạt động trong lĩnh vực xe điện, thậm chí hoạt động cạnh tranh, càng có lợi cho Tesla.

Hơn nữa, bởi Tesla chưa từng thấy một nhân viên nào rời bỏ công ty sang Apple, Musk vẫn rất hào hứng với triển vọng về một công ty lớn nhất thế giới bước chân vào lĩnh vực của Tesla.

Theo Justin Hyde, phóng viên về xe hơi của Yahoo, Musk nói rằng số nhân viên rời Apple sang Tesla nhiều gấp 5 lần số người chuyển đổi công việc theo chiều ngược lại. Hyde cho biết thêm xu hướng tuyển dụng này là một phần lớn trong văn hóa của thung lũng Silicon, và chừng nào xu hướng đó còn nghiêng về phía Tesla, họ sẽ còn có thể tự tin vào vị thế của công ty mình.

Trong quý đầu tiên, báo cáo của Tesla cho thấy phần lỗ ít hơn kỳ vọng, công ty duy trì được số lượng xe bán ra trong năm, và sẽ tiếp tục hoạt động để cho ra đời mẫu xe Model X SUV trong nửa cuối quý 3 năm nay.

>> Tesla sẽ không chỉ là công ty xe hơi

Ngọc Diệp

Thị hiệp

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm