Doanh nhân Trung Quốc tạo ra 10 ngôi nhà trong 24h bằng máy in 3D

15/04/2014 04:20 PM | Kinh doanh

Những ngôi nhà đầu tiên trên thế giới được tạo ra hoàn toàn nhờ công nghệ in 3D, từ các vật liệu tái chế cùng một chiếc máy in 3D, đã xuất hiện ở Thượng Hải.

Doanh nhân Trung Quốc tạo ra 10 ngôi nhà trong 24h bằng máy in 3D
10 ngôi nhà in 3D đã được tạo ra chỉ trong vòng 1 ngày vừa được trưng bày ở quận Thanh Phố, thành phố Thượng Hải, nhờ một chiếc máy in dài 32 mét, rộng 10 mét và cao 6,6 mét.

Ma Yie, CEO của công ty kỹ thuật và thiết kế trang trí ở Thượng Hải, đơn vị thi công 10 ngôi nhà nói trên - cho biết, ông và nhóm làm việc của mình đã hoàn thành việc thiết kế chiếc máy in đặc biệt này từ vài năm trước.

"Chúng tôi đã mua các bộ phận của chiếc máy in từ nước ngoài, và đem về lắp ráp trong một nhà máy ở Tô Châu", ông Ma cho biết.

Mỗi ngôi nhà có diện tích 200 m2, được in với loại "mực" đặc biệt được tái chế từ chất thải xây dựng.

Theo ông Ma, dạng cấu trúc in 3D mới mẻ này sẽ rất thân thiện với môi trường và hiệu quả về chi phí.

Hiện tại, chất thải xây dựng chiếm đến hơn 1/3 lượng rác thải đô thị ở các thành phố của Trung Quốc. Những ngôi nhà in 3D có thể làm giảm bớt bụi bẩn và chất thải ở các địa điểm xây dựng.

Sử dụng vật liệu tái chế để in nhà cũng giúp cắt giảm một nửa chi phí cho các công ty xây dựng. Ông Ma cho biết, so với vật liệu xây dựng truyền thống như bê tông và sắt thép, vật liệu mới này nhẹ và bền hơn.

Kế hoạch tiếp theo của ông Ma là mở 100 nhà máy tái chế ở Trung Quốc và tiếp tục tái chế chất thải trở thành "mực in" hữu dụng cho máy in 3D.

Ông Ma hi vọng công nghệ này có thể cung ứng nhà giá rẻ cho người nghèo.

Ông Ma Yihe (trái) đưa ra một mẫu in 3D của ngôi nhà (ảnh chụp ngày 12/4/2014). 

Ông Ma chỉ cho thấy phần khung của căn nhà in 3D.

Một công nhân đang điều khiển máy in 3D.

Kết cấu tường của căn nhà in 3D .

Đây là mặt trước của ngôi nhà.
Nhìn từ mặt bên của ngôi nhà in 3D. Mỗi căn hoàn thiện như thế này sẽ có diện tích 200 m2.


Kiến Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ/Xinghuanet/ECNS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Canh bạc mới của tỷ phú Masayoshi Son: Sáp nhập Yahoo Nhật Bản với Line, tạo ra 'siêu ứng dụng' với tiềm lực 100 triệu người dùng

Thỏa thuận mới của Softbank nếu thành công sẽ tạo ra một nền tảng khổng lồ với hơn 100 triệu người dùng trên khắp các dịch vụ từ tài chính, thương mại điện tử và nhiều mảng khác nữa.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm