Dịch vụ đi nhờ xe Uber sẽ bị cấm trên phạm vi toàn nước Đức

03/09/2014 10:06 AM | Kinh doanh

Dịch vụ đi nhờ xe Uber sẽ bị cấm trên phạm vi toàn nước Đức
Tòa án Frankfurt đã chính thức ban hành lệnh cấm dịch vụ đi nhờ xe Uber  trên phạm vi toàn nước Đức. Đồng thời, tập đoàn Uber còn có thể bị phạt số tiền 250.000 euro cho mỗi chuyến đi và giám đốc của Uber tại Amsterdam là Zac de Kievit cũng sẽ đối mặt với bảng án lên tới 6 tháng tù giam. 

Theo tòa án thì quyết định trên nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và quyền lợi cho các hãng taxi chính thống tại Đức do những tài xế tự do trong dịch vụ Uber không đủ điều kiện để hành nghề vận chuyển hành khách một cách hợp pháp.

Uber là dịch vụ cho phép người dùng có thể đi nhờ xe từ một tài xế hoàn toàn xa lạ với mức giá hấp dẫn hơn nhiều so với việc đi taxi theo kiểu truyền thống. Người dùng chỉ cần thông báo và xác nhận số điện thoại thông qua ứng dụng Uber trên smartphone, các thao tác còn lại như đặt xe, tìm xe, chuẩn bị tuyến đường,... sẽ do hệ thống tự động thực hiện. 

Đây là dịch vụ giúp giảm rất nhiều chi phí đi lại cho người dùng và hiện đang được phổ biến rộng rãi tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Và cũng chính vì thế nên nhiều hãng taxi tại châu Âu đã xem đây như một đối thủ nguy hiểm và tìm mọi cách để hạn chế dịch vụ này nhằm đảm bảo thị trường của họ.

Theo quy định tại Đức, tài xế taxi phải có giấy phép hành nghề, đầy đủ thông tin lai lịch và cam kết trách nhiệm bảo hiểm nhằm bảo vệ sự an toàn cho hành khách. Đồng thời, một số quy định cũng được đặt ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp vận chuyển hành khách tại đây. Do đó, tòa án cho rằng phương pháp kinh doanh của Uber sẽ tiềm tàng nhiều nguy cơ đối với hành khách, đồng thời hãng cũng cạnh tranh không công bằng đối với các hiệp hội taxi được cấp phép chính thức.

Đối với tập đoàn Uber, quyết định của tòa án Frankfurt đã gián một đòn mạnh vào kế hoạch mở rộng dịch vụ tại thị trường châu Âu. Hãng tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định của tòa án và vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động bình thường tại Đức trong thời gian tới.

dungtq

Theo Infonet/Tinhte

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm