Công ty này phát minh ra chiếc máy tuyệt vời, nhưng lại thất bại thảm hại chỉ vì chiến lược quảng cáo sai lầm

28/01/2016 08:37 AM | Kinh doanh

Một công ty Nhật Bản có tên Logbar mới đây đã gây tranh cãi kịch liệt trên cộng đồng mạng khi tung ra đoạn quảng cáo cho thiết bị phiên dịch có thể mang theo người có tên Ili.

Công ty này phát minh ra chiếc máy tuyệt vời, nhưng lại thất bại thảm hại chỉ vì chiến lược quảng cáo sai lầm

Điểm nổi bật cơ bản của Ili là người dùng có thể nói bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc hay Nhật Bản và chiếc máy này có thể phiên dịch thành bất kỳ ngôn ngữ nào trong 3 ngôn ngữ này.

Đây rõ ràng là một sản phẩm vô hại. Tuy nhiên, chiến dịch quảng cáo mà Logbar sử dụng để quảng bá cho Ili lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

 

Quảng cáo của Ili

Cụ thể, đoạn clip ghi lại hình ảnh người đại diện của công ty có tên Dean, nói bằng tiếng Anh và sau đó sử dụng Ili để dịch sang tiếng Nhật. Nội dung mà Dean muốn truyền tải là xin phép những phụ nữ ngẫu nhiên trên đường phố Tokyo... một nụ hôn xã giao.

Trang Facebook của tờ The Gaijin đã đăng tải clip quảng cáo này vào thứ 4 với dòng chú thích: “Một công ty Nhật Bản đã tạo ra sản phẩm dịch thuật vô cùng sáng tạo và họ quyết định tiếp thị nó bằng một video theo kiểu cringeworthy. (Cringeworthy được ghép từ hai từ cringe (ngượng ngùng) và worthy (tự hào) để chỉ cảm giác vụng về, xấu hổ và cả tội nghiệp).

Ngay sau khi được đăng tải, video này đã thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem và 51.000 lượt chia sẻ. Đáng chú ý, nó đã gây ra hàng loạt tranh luận về bản chất của quảng cáo.

Đa phần đều tỏ ra ấn tượng với sự sáng tạo của sản phẩm này nhưng lại hoàn toàn thất vọng về đoạn quảng cáo này.

Một cách quảng cáo tồi tệ dành cho sản phẩm tuyệt vời như vậy

Oh, sản phẩm thật tuyệt vời nhưng phần sau của đoạn video khiến tôi bực bội

Thật sự ghét đoạn video này

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Times

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm