Công ty đầu tiên cho phép chị em nghỉ vào ngày “đèn đỏ”

03/03/2016 05:10 PM | Kinh doanh

Một công ty ở Anh Quốc được cho là nơi đầu tiên áp dụng “chính sách kinh nguyệt” và cố gắng làm cho chị em phụ nữ cảm thấy dễ thở hơn vào những ngày “đèn đỏ” hàng tháng.

Công ty đầu tiên cho phép chị em nghỉ vào ngày “đèn đỏ”

Coexist, một Công ty vì Lợi ích Cộng đồng ở Bristol, Anh, có các nhân viên đa phần là nữ và đang dự định “nắm bắt chu kỳ hàng tháng của nhân viên để tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và tốt cho sức khỏe hơn”.

Trong số 24 nhân viên ở trụ sở của công ty tại Stokes Croft, chỉ có 7 người là nam.

Bex Baxter, một trong những giám đốc của Coexist, cho biết: “Với tư cách là một quản lý, tôi biết phụ nữ phải chịu thiệt thòi vì chu kỳ kinh nguyệt của mình, nhiều khi còn thấy họ phải gập người lại vì đau”.

“Họ cảm thấy xấu hổ vì phải nghỉ làm và thường ngồi im ở bàn làm việc để không ai biết về vấn đề đó của mình. Bắt đầu từ đó chúng tôi nghĩ rằng phải xem xét xem có thể làm được gì để cải thiện tình hình và cố gắng phá vỡ những trở ngại từ điều cấm kỵ này”.

“Chúng tôi tin là chưa có một tiền lệ nào như vậy ở Anh từ trước đến nay, và nếu có, thì rất không đáng kể”.

Baxter cho rằng chính sách mới này sẽ làm tăng hiệu suất làm việc và hy vọng rằng các tổ chức khác cũng làm theo những ý tưởng được khởi xướng bởi công ty sản xuất đồ thể thao khổng lồ Nike, đồng thời sẽ đưa ra những chính sách tương tự.

Bà cho biết, “nhiều công ty có lượng nhân viên nam chiếm ưu thế và luôn khuyến khích làm thêm giờ. Bởi vậy mọi người luôn hiểu nhầm là giảm bớt thời gian làm việc sẽ khiến giảm hiệu suất”.

“Vấn đề không phải là nhân viên nghỉ thêm một khoảng thời gian mà là họ được làm việc linh hoạt hơn và hiệu quả hơn khi đến chu kỳ kinh nguyệt của mình và khuyến khích họ cân bằng cuộc sống với công việc”.

“Khi phụ nữ đến ngày 'đèn đỏ' họ như ở vào trạng thái mùa đông, lúc đó họ cần được giữ ấm và nuôi dưỡng cơ thể. Giai đoạn mùa xuân của chu kỳ kinh nguyệt, diễn ra ngay sau đó, là lúc họ có năng suất làm việc gấp ba lần bình thường”.

Chính sách này được tạo ra như một phần của hội nghị chuyên đề: “Coi trọng chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên ở nơi làm việc” sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 này, dựa trên công trình của Alexandra Pope, thành viên sáng lập chương trình tinh thần lãnh đạo của nữ giới mang tên Red School.

Baxter còn bổ sung: “Đây là cơ hội tốt để tổ chức một sự kiện, tại đó các doanh nghiệp khác có thể phát động các cuộc bàn luận của riêng họ về vấn đề này”.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm