Cổ phiếu Vinamilk đã tăng phi mã chỉ sau 1 tin đồn như thế nào?

13/11/2015 11:55 AM | Kinh doanh

SCIC thoái vốn + khối ngoại đã sẵn sàng là những thông tin kích thích các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Vinamilk đã tăng phi mã chỉ sau 1 tin đồn như thế nào?

Ngày 2/11, tin đồn F&N thâu tóm Vinamilk - doanh nghiệp lớn nhất trong ngành giải khát Việt Nam lan nhanh trên thị trường. Chỉ chưa đầy 1 ngày sau, phía F&N bác bỏ thông tin trên.

Tuy nhiên, chừng đó thời gian là đủ để kích thích một con sóng mới. Từ sau tin đồn của F&N, giá cổ phiếu của Vinamilk đã tăng 15% chỉ sau 10 ngày.

Thực tế thì giá cổ phiếu của Vinamilk đã tăng liên tục được 1 tháng nay, kể từ sau khi SCIC tuyên bố sẽ thoái vốn khỏi doanh nghiệp này, và tăng nhanh hơn sau tin đồn với F&N.

Tính ra, giá trị cổ phiếu này đã tăng 25% chỉ sau 1 tháng và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Hiếm có khoản đầu tư nào sinh lời nhanh trong thời gian ngắn như vậy.

Thông tin về thoái vốn đã kích thích các nhà đầu tư gom cổ phiếu Vinamilk.

Theo CafeF, trong một tháng qua, hầu như phiên giao dịch nào cũng xuất hiện lệnh thỏa thuận VNM của khối nội với tổng khối lượng lên tới hơn 13 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, mức giá thỏa thuận thường cao hơn giá đóng cửa phiên giao dịch từ 5-9%.

Việc chấp nhận mức giá khá cao khi mua VNM cho thấy nhà đầu tư trong nước đang kỳ vọng vào việc thoái vốn của SCIC và đã đón đầu “gom” cổ phiếu, nhất là trong bối cảnh khối ngoại không thể mua thêm VNM lúc này khi đã kín room.

SCIC hiện đang nắm giữ số cổ phần có giá trị thị trường vào khoảng 3 tỉ USD.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tỷ phú Dilip Shanghvi: 'Cha đẻ' của công ty dược lớn thứ 5 thế giới khởi nghiệp từ 200 USD đi vay và 2 nhân viên tiếp thị!

Khởi sự bằng việc sản xuất những loại thuốc mà các ông lớn ngó lơ, sau đó thâu tóm đối thủ ở cả trong và ngoài nước, đây là cách Dilip Shanghvi đã từng bước gây dựng nên đế chế dược phẩm lớn nhất Ấn Độ.

Người làm nên chiếc áo phông xám "giản dị" nhưng có giá 7 triệu đồng của CEO Facebook: Được cả Thung lũng Silicon săn lùng, thổi hồn thời trang cao cấp vào công nghệ khô khan

Không hẹn mà gặp, hàng loạt các ông lớn trong giới công nghệ như CEO Facebook Mark Zuckerberg hay CEO Amazon Jeff Bezos đều lựa chọn các sản phẩm thời trang cao cấp đến từ nhà mốt người Ý này. Điều gì khiến các thiết kế của Brunello Cucinelli lại có sức “mê hoặc” đến thế?

Những điều cần biết về Libra - tiền điện tử của Facebook

Facebook muốn vượt ra khỏi lĩnh vực mạng xã hội, tiến vào mảng thanh toán điện tử, tiếp cận những người chưa có tài khoản ngân hàng. Tiền điện tử Libra chính là công cụ có thể giúp công ty này thực hiện tham vọng trên.

Đọc thêm