Cổ phiếu Hòa Phát lao dốc, bầu Long chi 270 tỉ đồng tăng tỷ lệ sở hữu

09/06/2015 06:29 PM | Kinh doanh

Ông Long đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu của Hòa Phát

Cổ phiếu Hòa Phát lao dốc, bầu Long chi 270 tỉ đồng tăng tỷ lệ sở hữu

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), một trong những tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam vừa công bố thông tin đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu công ty nhằm tăng tỷ lệ sở hữu từ 23,78% lên 25,15%.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ 15/6 đến 14/7/2015 theo hình thức khớp lệnh và thỏa thuận. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/6/2015, giá cổ phiếu Hòa Phát ở mức 27.000 đồng/cp, tính ra, ông Long phải chi ra khoảng 270 tỉ đồng để thực hiện thương vụ này.

Ngoài ông Long, mẹ và vợ ông cũng đang nắm giữ cổ phiếu Hòa Phát. Sau giao dịch này, gia đình ông Long sẽ nắm giữ 32,49% tập đoàn này.

Từ đầu năm 2015 đến nay, cổ phiếu Hòa Phát đã mất gần 30% giá trị, từ hơn 36.000 đồng/cp xuống chỉ còn 27.000 đồng/cp.

So với chỉ số Vn-Index, giá cổ phiếu HPG đã giảm rất mạnh

Dù giá cổ phiếu giảm mạnh, quỹ đầu tư vẫn tỏ ra hứng thú với cổ phiếu của Hòa Phát. Quỹ VOF Investment cũng vừa đăng ký mua vào 4 triệu cổ phiếu, tương đương với việc bỏ ra 108 tỉ đồng để tăng tỉ lệ sở hữu tại Hòa Phát lên 6,09%.

Quý 1 năm 2015, doanh thu của tập đoàn này đạt 5,9 nghìn tỉ, giảm 10% so với cùng kỳ. Lãi ròng của công ty đạt 650 tỉ đồng, giảm 13%.

Hồi đầu năm, trong đại hội cổ đông thường niên, Hòa Phát cho biết nhiều định hướng mới trong việc phát triển kinh doanh của tập đoàn. Theo đó, Hòa Phát dự kiến sẽ phát triển thêm sang mảng nông nghiệp, cụ thể là thức ăn chăn nuôi. Ban lãnh đạo của công ty đặt tham vọng trong 5 năm tới, doanh thu từ nông nghiệp của Hòa Phát sẽ ngang ngửa với doanh thu từ mảng thép.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm