Cổ phiếu Hòa Phát lao dốc, bầu Long chi 270 tỉ đồng tăng tỷ lệ sở hữu

09/06/2015 06:29 PM | Kinh doanh

Ông Long đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu của Hòa Phát

Cổ phiếu Hòa Phát lao dốc, bầu Long chi 270 tỉ đồng tăng tỷ lệ sở hữu

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), một trong những tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam vừa công bố thông tin đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu công ty nhằm tăng tỷ lệ sở hữu từ 23,78% lên 25,15%.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ 15/6 đến 14/7/2015 theo hình thức khớp lệnh và thỏa thuận. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/6/2015, giá cổ phiếu Hòa Phát ở mức 27.000 đồng/cp, tính ra, ông Long phải chi ra khoảng 270 tỉ đồng để thực hiện thương vụ này.

Ngoài ông Long, mẹ và vợ ông cũng đang nắm giữ cổ phiếu Hòa Phát. Sau giao dịch này, gia đình ông Long sẽ nắm giữ 32,49% tập đoàn này.

Từ đầu năm 2015 đến nay, cổ phiếu Hòa Phát đã mất gần 30% giá trị, từ hơn 36.000 đồng/cp xuống chỉ còn 27.000 đồng/cp.

So với chỉ số Vn-Index, giá cổ phiếu HPG đã giảm rất mạnh

Dù giá cổ phiếu giảm mạnh, quỹ đầu tư vẫn tỏ ra hứng thú với cổ phiếu của Hòa Phát. Quỹ VOF Investment cũng vừa đăng ký mua vào 4 triệu cổ phiếu, tương đương với việc bỏ ra 108 tỉ đồng để tăng tỉ lệ sở hữu tại Hòa Phát lên 6,09%.

Quý 1 năm 2015, doanh thu của tập đoàn này đạt 5,9 nghìn tỉ, giảm 10% so với cùng kỳ. Lãi ròng của công ty đạt 650 tỉ đồng, giảm 13%.

Hồi đầu năm, trong đại hội cổ đông thường niên, Hòa Phát cho biết nhiều định hướng mới trong việc phát triển kinh doanh của tập đoàn. Theo đó, Hòa Phát dự kiến sẽ phát triển thêm sang mảng nông nghiệp, cụ thể là thức ăn chăn nuôi. Ban lãnh đạo của công ty đặt tham vọng trong 5 năm tới, doanh thu từ nông nghiệp của Hòa Phát sẽ ngang ngửa với doanh thu từ mảng thép.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm