Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong 5 tuần

15/09/2014 11:39 AM | Kinh doanh

Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong 5 tuần

Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong năm tuần, do các số liệu mới công bố của Trung Quốc đã gây "ám ảnh" về xu hướng giảm tốc mạnh của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,4%, xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Tám. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,7%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4%, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,26% và chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,75%. Các thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Theo số liệu công bố cuối tuần qua, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng Tám tăng ở mức thấp nhất trong gần sáu năm, trong khi tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực khác cũng đuối hơn.

Theo các nhà phân tích ở Barclays, các số liệu này cho thấy tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc có thể chậm hơn trong quý 2, sau khi phục hồi trong quý 2. Ngân hàng này đã hạ dự báo tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc năm 2014 từ 7,4% xuống 7,2%.

Đáng chú ý là các số liệu trên được đưa ra ngay sau phát biểu của Thủ tướng Lý Khắc Cường rằng Chính phủ Trung Quốc hài lòng với tốc độ tăng trưởng hiện nay và sẽ chú trọng đến vấn đề việc làm, tiếp tục "các chính sách thận trọng."

Phát biểu này gây lo ngại rằng Chính phủ Trung Quốc có thể không tung ra thêm các biện pháp kích thích, dù nhiều ý kiến cho rằng các nhà chức trách nước này sẽ buộc phải làm như vậy khi mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm nay có thể không đạt được./.

Theo Lê Minh

PV

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

"Con nhộng" PillCam của người Do Thái: Chuyện ra đời của camera nội soi ruột "tí hon", pin "trâu", chi phí rẻ hơn nội soi thường, đang chiếm lĩnh thị trường thế giới

Đó là quãng giữa thập niên 1990 và Gavriel Iddan đang trong phòng họp với một nhóm những nhà đầu tư triển vọng. Ý tưởng được nêu ra ở đây là một chiếc camera và bộ phận phát sóng vô tuyến nhỏ gần bằng viên thuốc bổ sung vitamin (viên con nhộng) có thể "du hành" trong đường ruột và cung cấp hình ảnh bên trong hệ tiêu hóa.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm