Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong 5 tuần

15/09/2014 11:39 AM | Kinh doanh

Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong 5 tuần

Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong năm tuần, do các số liệu mới công bố của Trung Quốc đã gây "ám ảnh" về xu hướng giảm tốc mạnh của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,4%, xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Tám. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,7%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4%, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,26% và chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,75%. Các thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Theo số liệu công bố cuối tuần qua, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng Tám tăng ở mức thấp nhất trong gần sáu năm, trong khi tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực khác cũng đuối hơn.

Theo các nhà phân tích ở Barclays, các số liệu này cho thấy tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc có thể chậm hơn trong quý 2, sau khi phục hồi trong quý 2. Ngân hàng này đã hạ dự báo tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc năm 2014 từ 7,4% xuống 7,2%.

Đáng chú ý là các số liệu trên được đưa ra ngay sau phát biểu của Thủ tướng Lý Khắc Cường rằng Chính phủ Trung Quốc hài lòng với tốc độ tăng trưởng hiện nay và sẽ chú trọng đến vấn đề việc làm, tiếp tục "các chính sách thận trọng."

Phát biểu này gây lo ngại rằng Chính phủ Trung Quốc có thể không tung ra thêm các biện pháp kích thích, dù nhiều ý kiến cho rằng các nhà chức trách nước này sẽ buộc phải làm như vậy khi mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm nay có thể không đạt được./.

Theo Lê Minh

PV

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm