[Chart] Mùa 'kiếm bộn tiền' của tập đoàn Thiên Long

10/09/2015 09:03 AM | Kinh doanh

Doanh thu theo quý của Thiên Long trong quý III hàng năm luôn tăng trưởng từ 14-30% so với quý trước.

[Chart] Mùa 'kiếm bộn tiền' của tập đoàn Thiên Long

Theo số liệu của công ty chứng khoán Bản Việt, tập đoàn Thiên Long hiện là doanh nghiệp văn phòng phẩm lớn nhất Việt Nam với 60% thị phần. Theo sau Thiên Long là Hồng Hà và Bến Nghé chiếm 12% thị phần, còn lại thuộc về các nhà sản xuất khác và hàng nhập khẩu.

Trong 4 năm gần đây Thiên Long tỏ rõ vị thế của người đứng đầu khi đạt mức tăng trưởng (CAGR) kép doanh thu và lợi nhuận trên dưới 20%. Mức tăng trưởng này được cho là ấn tượng trong bối cảnh khủng hoảng tăng trưởng chung của ngành này chỉ đạt mức 4-5%.

Một điểm khá thú vị trong hoạt động kinh doanh của Thiên Long là mùa tựu trường luôn là mùa kinh doanh ấn tượng nhất của công ty này trong 4 năm qua. Doanh thu theo quý của Thiên Long trong quý III hàng năm luôn tăng trưởng từ 14-30% so với quý trước.

Để đáp ứng cho hoạt động kinh doanh sôi động nhất trong năm, ngay từ quý II doanh nghiệp này đã tăng cường sản xuất và dự trữ lượng hàng tồn kho khá lớn. Thông thường cũng là quý lượng tồn kho lớn nhất trong năm năm của Thiên Long.

Kim Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm