Bỏ tiền vào đâu có lợi nhất - Bài toán muôn thuở!

20/02/2016 06:25 PM | Kinh doanh

Nếu trước đây, các kênh mang lại lợi nhuận cao là chứng khoán, bất động sản thì nay đã trở về mức bình thường. Khi nền kinh tế đi vào ổn định, các kênh đầu tư có mức sinh lời gần như nhau.

Bỏ tiền vào đâu có lợi nhất - Bài toán muôn thuở!

Cứ mỗi khi có một thay đổi nào đó về những chính sách lớn trong nền kinh tế thì lại nổi lên câu chuyện bỏ tiền đầu tư vào đâu có lợi nhất.

Trong thời điểm hiện nay, nhiều người đang rất phân vân giữa nhiều kênh đầu tư như tiết kiệm, bất động sản, USD, vàng hay chơi cổ phiếu. Nếu đầu tư ngắn hạn, lướt sóng thì nơi hấp dẫn nhất, dễ sinh lời nhất thường lại nhiều rủi ro nhất như vàng, chứng khoán , ngoại tệ.

Nếu trước đây, các kênh mang lại lợi nhuận cao là chứng khoán, bất động sản thì nay đã trở về mức bình thường. Khi nền kinh tế đi vào ổn định, các kênh đầu tư có mức sinh lời gần như nhau.

Trong khi đó, vài năm trước, kinh tế khó khăn nên nhiều doanh nghiệp, người dân không dám đầu tư mạnh vào sản xuất với tâm lý thủ thế hay ngồi chờ đợi cơ hội. Bước sang năm 2016, nhiều doanh nghiệp, người dân đã chủ động và sẵn sàng bỏ tiền ra để mở rộng kinh doanh, sản xuất.

Một kênh đầu tư có những thay đổi khá lớn trong năm 2015 là bất động sản. Báo cáo của ngành xây dựng cho thấy, thị trường bất động sản năm 2015 khá sôi động với lượng mở bán và giao dịch cao và đã vượt con số thời kỳ thị trường nóng những năm 2009 - 2011. Thị trường này luôn được quan tâm bởi theo tâm lý người Việt, nhà, đất luôn là ưu tiên hàng đầu.

Sự ấm lại của thị trường này được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố tích cực như dòng vốn đổ vào thị trường đang tăng lên, sự chuyển dịch giữa các phân khúc của thị trường, giải quyết tồn kho bất động sản là tiền đề quan trọng tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản trong năm 2016 tiếp tục phát triển và thanh khoản tốt.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2016 vẫn được đánh giá là ổn định và an toàn, để đầu tư và phát triển, nhất là khi thị trường còn được ủng hộ bởi những quy định mới từ Luật kinh doanh bất động sản 2014 và Luật nhà ở 2014.

 

PV

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm