Bỏ 1 đồng thu về 45 đồng, bạn sẽ giàu to nếu đầu tư vào công ty này

05/09/2015 08:02 AM | Kinh doanh

Với một khoản đầu tư chỉ 10.000 USD vào 9 năm trước, thì hiện tại nó sẽ trị giá hơn 450.000 USD. Như vậy, lợi suất thu về lên tới 4.500%.

Bỏ 1 đồng thu về 45 đồng, bạn sẽ giàu to nếu đầu tư vào công ty này

Sự tăng trưởng chóng mặt của những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Google và Netflix đã được chứng minh. Và nếu bạn đang phải lên danh sách những khoản đầu tư tốt nhất trong khoảng gần 1 thập kỷ qua, thì không còn nghi ngờ gì nữa, những cái tên này sẽ được kể đến đầu tiên.

Tuy nhiên, khi chuyên gia phân tích Alis Pitchkhadze của Dadaviz kiểm tra dữ liệu những khoản đầu tư cổ phiếu tốt nhất trong khoảng 9 năm qua, cô đã phát hiện ra một điều rất bất ngờ. Có 2 công ty đứng đầu trong danh sách này và đó không phải là Apple hay Google.

Đầu tiên là Priceline.com, một website giúp người dùng mua được những tấm vé máy bay và phòng khách sạn giá rẻ. Với một khoản đầu tư trị giá khoảng 10.000 USD vào 9 năm trước thì hiện nó sẽ trị giá 465.150,92 USD. Như vậy, lợi suất thu về lên tới 4.500%.

Một công ty khác có mức tăng trưởng cao hơn cả Apple, Google và Netflix là Monster Beverage Corporation – nhà sản xuất nước uống tăng lực Monster. Cổ phiếu của hãng đã phình to hơn gấp 40 lần so với giá trị ban đầu vào 9 năm trước. Và Monster hiện là loại đồ uống lạnh bán chạy nhất tại nhà bán lẻ Army & Air Force Exchange Service.

Còn nhớ, Steve Jobs từng “dụ dỗ” John Sculley – khi ấy đang làm việc tại Pepsi về làm CEO cho Apple rằng: “Anh muốn bán nước ngọt suốt phần đời còn lại hay đến với Apple và cùng tôi thay đổi thế giới?”

Dẫu vậy, 9 năm đã trôi qua và sự thật là chính thứ “nước ngọt” mà Steve Jobs nhắc đến đã đánh bại cổ phiếu của Apple. Dĩ nhiên, Monster đã không thể thay đổi thế giới theo cách mà Apple đã làm được. Tuy nhiên, rõ ràng họ đã tìm ra cách để thu hút nhà đầu tư bằng mức lợi suất khổng lồ.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy những khoản đầu tư sinh lời nhất trong vòng 9 năm qua:

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Du học London không sướng: 2h sáng đi làm về vừa đi bộ vừa khóc, 1 năm học ở Anh áp lực gấp 4 năm ở Việt Nam, 6 tháng còn chưa thấy Big Ben...

Nối tiếp "Phần 1: Cuộc chơi hay cuộc đầu tư?" khi suy nghĩ về việc "Nhà ít tiền vẫn cố đi du học có được không?", cựu du học sinh Anh tại London - anh Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ những khó khăn đã trải qua để đưa tới độc giả góc nhìn thực tế nhất về cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại phương trời Tây.

Shark Tank Việt Nam

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm