Bỏ 1 đồng thu về 45 đồng, bạn sẽ giàu to nếu đầu tư vào công ty này

05/09/2015 08:02 AM | Kinh doanh

Với một khoản đầu tư chỉ 10.000 USD vào 9 năm trước, thì hiện tại nó sẽ trị giá hơn 450.000 USD. Như vậy, lợi suất thu về lên tới 4.500%.

Bỏ 1 đồng thu về 45 đồng, bạn sẽ giàu to nếu đầu tư vào công ty này

Sự tăng trưởng chóng mặt của những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Google và Netflix đã được chứng minh. Và nếu bạn đang phải lên danh sách những khoản đầu tư tốt nhất trong khoảng gần 1 thập kỷ qua, thì không còn nghi ngờ gì nữa, những cái tên này sẽ được kể đến đầu tiên.

Tuy nhiên, khi chuyên gia phân tích Alis Pitchkhadze của Dadaviz kiểm tra dữ liệu những khoản đầu tư cổ phiếu tốt nhất trong khoảng 9 năm qua, cô đã phát hiện ra một điều rất bất ngờ. Có 2 công ty đứng đầu trong danh sách này và đó không phải là Apple hay Google.

Đầu tiên là Priceline.com, một website giúp người dùng mua được những tấm vé máy bay và phòng khách sạn giá rẻ. Với một khoản đầu tư trị giá khoảng 10.000 USD vào 9 năm trước thì hiện nó sẽ trị giá 465.150,92 USD. Như vậy, lợi suất thu về lên tới 4.500%.

Một công ty khác có mức tăng trưởng cao hơn cả Apple, Google và Netflix là Monster Beverage Corporation – nhà sản xuất nước uống tăng lực Monster. Cổ phiếu của hãng đã phình to hơn gấp 40 lần so với giá trị ban đầu vào 9 năm trước. Và Monster hiện là loại đồ uống lạnh bán chạy nhất tại nhà bán lẻ Army & Air Force Exchange Service.

Còn nhớ, Steve Jobs từng “dụ dỗ” John Sculley – khi ấy đang làm việc tại Pepsi về làm CEO cho Apple rằng: “Anh muốn bán nước ngọt suốt phần đời còn lại hay đến với Apple và cùng tôi thay đổi thế giới?”

Dẫu vậy, 9 năm đã trôi qua và sự thật là chính thứ “nước ngọt” mà Steve Jobs nhắc đến đã đánh bại cổ phiếu của Apple. Dĩ nhiên, Monster đã không thể thay đổi thế giới theo cách mà Apple đã làm được. Tuy nhiên, rõ ràng họ đã tìm ra cách để thu hút nhà đầu tư bằng mức lợi suất khổng lồ.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy những khoản đầu tư sinh lời nhất trong vòng 9 năm qua:

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Đọc thêm