Bkav nói gì về lời tố BPhone giống mẫu điện thoại Trung Quốc?

18/06/2015 10:24 AM | Kinh doanh

Đại diện Bkav khẳng định, không có chuyện hình con bướm trên Bphone nhái hình ảnh của Apple Watch hay kiểu dáng chiếc Bphone "ăn theo" kiểu dáng sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc.

Bkav nói gì về lời tố BPhone giống mẫu điện thoại Trung Quốc?

Nói giống điện thoại Trung Quốc là "dìm" Bphone

Gần đây, trên các trang mạng xuất hiện thông tin về một chiếc điện thoại giá rẻ do một hãng ở Trung Quốc sản xuất được quảng cáo có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ phần cứng cho đến các phần mềm ứng dụng.

Điều đáng nói là chiếc điện thoại này có thiết kế giống với Bphone của Bkav. Thông tin này đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Trước nghi án trên, trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông của Bkav khẳng định, đây là thông tin không chính xác và hãng cũng đã bày tỏ quan điểm rõ ràng của mình.

Theo bà Hằng, Bphone được đăng ký bản quyền thiết kế từ năm 2011 và hồ sơ đăng ký bản quyền được công khai trên website của Cục Sở hữu trí tuệ. Sản phẩm sử dụng vỏ nhôm nguyên khối và chip Snapdragon 801.

"Trong khi smartphone của Trung Quốc kia mới xuất hiện cuối năm 2014, dùng vỏ nhựa, chip MediaTek.

Việc cho rằng, Bphone nhái theo phong cách của điện thoại Trung Quốc là không chính xác và giống như công cụ dìm Bkav vậy", bà Hằng nhấn mạnh.

Hình ảnh chiếc Bphone.

Hình ảnh chiếc Bphone.

Thời gian này còn xuất hiện bức thư được cho là của Bkav gửi với nội dung đang muốn xúc tiến đặt mối quan hệ hợp tác với BYD (một công ty điện tử Trung Quốc) và xin báo giá khiến không ít người tỏ ra hồ nghi về việc Bkav có thực sự là đơn vị sản xuất Bphone.

Chất lượng của sản phẩm liệu có được như quảng cáo? Khi được hỏi về vấn đề này, đại diện Bkav cho biết, không có bình luận gì.

Tuy nhiên, bà Hằng khẳng định: "Tất cả các đối tác gia công linh kiện được Bkav lựa chọn đều là những hãng hàng đầu thế giới và ít nhất phải là đối tác gia công cho Apple, Samsung".

Mỗi tháng làm được 19.500 sản phẩm Bphone

Về nghi án Bphone "nhái" hình ảnh con bướm trên đồng hồ thông minh Apple Watch, bà Hằng cho hay, con bướm là hình ảnh ai cũng có thể dễ dàng đặt mua tại trang web Inmagine.com - trang rất nổi tiếng trong giới thiết kế, chuyên cung cấp ảnh chất lượng cao.

Bà Hằng cho biết thêm, khi nghe thông tin con bướm trên Bphone giống với hình ảnh con bướm trên Apple Watch, bà cũng rất ngạc nhiên và đã trao đổi với bộ phận thiết kế. Bộ phận thiết kế đã cũng tỏ ra khá bất ngờ về thông tin này.

Khi được hỏi về năng lực lắp ráp của nhà máy Bphone, bà Hằng đã dẫn lại ý kiến trả lời trên fanpage Bphone. Theo đó, Bkav đã lấy ví dụ thực tế với nhà máy của Samsung Thái Nguyên (SEVT) để lý giải.

Cụ thể, SEVT với 15.000 nhân viên có thể hoàn thành 9 triệu sản phẩm/1 tháng, tương đương mỗi một nhân viên một ngày có thể hoàn thành bình quân khoảng 23 sản phẩm.

Tuy nhiên Bphone là vỏ nhôm nguyên khối, sản xuất khó hơn, mất thời gian hơn nên sản lượng có thể giảm hơn nhưng ít nhất mỗi người cũng đạt 15 sản phẩm một ngày.

Như vậy chỉ với 50 nhân viên, mỗi ngày nhà máy của Bphone cũng có thể làm được 750 sản phẩm và mỗi tháng sẽ làm được 19.500 sản phẩm.

Bà Hằng cũng khẳng định, trong ngày 18/6, Bkav sẽ tiến hành giao các sản phẩm Bphone đầu tiên theo đúng cam kết với khách hàng vào trước đó là lùi thời hạn giao 1 tuần so với ngày 11/6.

Theo Hoàng Đan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện cô gái 'bình thường' startup Giày Xưa và điều 'phi thường' hồi sinh những làng nghề truyền thống đang trên đường diệt vong tại Huế

Quỳnh Anh cho rằng, xuất phát điểm của mình khi đi khởi nghiệp với Xưa hết sức bình thường như bao người: muốn kiếm được nhiều tiền lo cho gia đình; nhưng quá trình đi đến đích của cô đã tạo ra nhiều điều phi thường: hồi sinh những nghề truyền thống đang trên đường đi đến ‘tuyệt chủng’ tại Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE Giản Tư Trung: Có 4 kiểu lãnh đạo trong xã hội - kiểu dẫn dắt, kiểu xoay xở, kiểu ‘đơ’ và kiểu ‘thọc gậy bánh xe’

Và theo ông Giản Tư Trung, mục đích chính khi ông phân định như thế là muốn mọi người sau khi biết mình thuộc nhóm nào thì họ có thể cải thiện, từ lãnh đạo ‘đơ’ phấn đấu lên kiểu xoay xở hoặc từ xoay xở lên dẫn dắt…

Lộ ảnh sân khấu ra mắt MXH Lotus trước giờ G: Màn hình khủng mãn nhãn, công nghệ hiệu ứng 3D hoành tráng

Sự kiện ra mắt MXH Lotus sẽ được dàn dựng công phu, tỉ mỉ không kém các event lớn khác, đầy đủ hiệu ứng ánh sáng và âm thanh đỉnh cao.

Đọc thêm