Biểu đồ này cho thấy Ngân hàng điện tử sẽ là xu thế tất yếu của tương lai

17/12/2015 04:02 PM | Kinh doanh

Những startup công nghệ ngành tài chính đang ngày càng thu hút được các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Biểu đồ này cho thấy Ngân hàng điện tử sẽ là xu thế tất yếu của tương lai

Mới đây, báo cáo của hãng CB Insights dự đoán đầu tư cho các startup công nghệ ngành ngân hàng tính đến cuối năm 2015 có thể đạt 6,9 tỷ USD, cao gấp 3 lần so với năm 2014.

Rõ ràng, xu thế gia tăng đầu tư cho các startup công nghệ ngành ngân hàng đã cho thấy nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng khoa học kỹ thuật để giúp các dịch vụ tài chính hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn và dễ tiếp cận hơn.

Những mảng dịch vụ như thanh toán bán lẻ, quản lý tài sản và cho vay đã thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Apple hay Google.

Bên cạnh đó là sự tham gia của hàng loạt các startup như Betterment (đã gọi vốn được 60 triệu USD vào tháng 2/2015) hay Sofi (đã gọi vốn được 1 tỷ USD vào tháng 8/2015).


Gần 7 tỷ USD đã được đổ vào các startup lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong năm qua.

Gần 7 tỷ USD đã được đổ vào các startup lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong năm qua.

Theo Standard & Poor, hầu hết những công ty đầu tư cho các startup trên đến từ Thung lũng Silicon, nhưng nhiều tổ chức tài chính lớn cũng đã bắt đầu “không thể đứng yên” trước xu thế ngày càng tăng của lĩnh vực ngân hàng điện tử.

Hiện nhiều ngân hàng đã bắt đầu cộng tác hoặc tham gia mua lại những công ty hay ứng dụng công nghệ để phục vụ cho các hoạt động tài chính. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn đầu tư mạo hiểm vào các dự án công nghệ mới hoặc xây dựng hệ thống điện tử tài chính của riêng họ.

Báo cáo của CB Insights cho thấy từ đầu năm đến nay đã có 144 thỏa thuận đầu tư vào ngành công nghệ ngân hàng, cao gấp 4 lần so với mức 24 thỏa thuận của năm 2010.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm