Biểu đồ này cho thấy Ngân hàng điện tử sẽ là xu thế tất yếu của tương lai

17/12/2015 04:02 PM | Kinh doanh

Những startup công nghệ ngành tài chính đang ngày càng thu hút được các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Biểu đồ này cho thấy Ngân hàng điện tử sẽ là xu thế tất yếu của tương lai

Mới đây, báo cáo của hãng CB Insights dự đoán đầu tư cho các startup công nghệ ngành ngân hàng tính đến cuối năm 2015 có thể đạt 6,9 tỷ USD, cao gấp 3 lần so với năm 2014.

Rõ ràng, xu thế gia tăng đầu tư cho các startup công nghệ ngành ngân hàng đã cho thấy nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng khoa học kỹ thuật để giúp các dịch vụ tài chính hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn và dễ tiếp cận hơn.

Những mảng dịch vụ như thanh toán bán lẻ, quản lý tài sản và cho vay đã thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Apple hay Google.

Bên cạnh đó là sự tham gia của hàng loạt các startup như Betterment (đã gọi vốn được 60 triệu USD vào tháng 2/2015) hay Sofi (đã gọi vốn được 1 tỷ USD vào tháng 8/2015).


Gần 7 tỷ USD đã được đổ vào các startup lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong năm qua.

Gần 7 tỷ USD đã được đổ vào các startup lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong năm qua.

Theo Standard & Poor, hầu hết những công ty đầu tư cho các startup trên đến từ Thung lũng Silicon, nhưng nhiều tổ chức tài chính lớn cũng đã bắt đầu “không thể đứng yên” trước xu thế ngày càng tăng của lĩnh vực ngân hàng điện tử.

Hiện nhiều ngân hàng đã bắt đầu cộng tác hoặc tham gia mua lại những công ty hay ứng dụng công nghệ để phục vụ cho các hoạt động tài chính. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn đầu tư mạo hiểm vào các dự án công nghệ mới hoặc xây dựng hệ thống điện tử tài chính của riêng họ.

Báo cáo của CB Insights cho thấy từ đầu năm đến nay đã có 144 thỏa thuận đầu tư vào ngành công nghệ ngân hàng, cao gấp 4 lần so với mức 24 thỏa thuận của năm 2010.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là lý do gần 60 DN chịu chi 1 tỷ đổi lấy 30s quảng cáo AFF Cup 2018: Một hãng sữa tầm tầm của Việt Nam đã tăng doanh số 200% nhờ bóng đá như thế này!

Vinamilk là thương hiệu sở hữu quảng cáo "dài hơi" nhất trong tổng cộng 60 quảng cáo trước và giữa trận chung kết AFF Cup 2018 vừa qua, lên tới 60s dù báo giá quảng cáo 30s của VTV tăng kỷ lục lên tới 950 triệu đồng. Thực tế, giới trong ngành Marketing cho biết, đối thủ của Vinamilk từng tăng doanh số tới 200%, lên 6.000 tỷ đồng nhờ một video quảng cáo "tranh thủ" tình yêu bóng đá của người Việt.

Bộ Công thương và Bộ Giao thông khẳng định FastGo chưa đủ điều kiện cung cấp ứng dụng gọi xe

Theo đó, ứng dụng được Vinacapital rót vốn chưa nằm trong diện được thí điểm dịch vụ gọi xe và cũng chưa hoàn thành việc đăng ký hoạt động sàn thương mại điện tử về vận tải.

VinFast Klara đã có đối thủ đáng gờm từ Hàn Quốc: Xe máy điện đạt tốc độ lên tới 110km/h, sẽ chi 1 tỷ USD mở 15.000 trạm sạc tại Việt Nam đến năm 2020

Tập đoàn MBI và các đối tác lên kế hoạch rót hơn 1 tỷ USD để phát triển mạng lưới trạm sạc và trạm cho thuê pin tại Việt nam.

CEO lọt top 10 nữ doanh nhân kế nghiệp nổi bật tại Việt Nam nói về kinh doanh homestay: Chỉ căn hộ xinh, thiết kế phong cách là chưa đủ!

Theo chị Thân Thục Quyên, trong bối cảnh số lượng căn hộ homestay đang ngày càng tăng cao, để thành công những người kinh doanh cần phân tích thông tin về nguồn khách và nhắm đến dịch vụ khác biệt hơn, chứ không đơn giản là thiết kế một căn nhà đẹp nữa.

Đọc thêm