Biểu đồ này cho thấy Ngân hàng điện tử sẽ là xu thế tất yếu của tương lai

17/12/2015 04:02 PM | Kinh doanh

Những startup công nghệ ngành tài chính đang ngày càng thu hút được các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Biểu đồ này cho thấy Ngân hàng điện tử sẽ là xu thế tất yếu của tương lai

Mới đây, báo cáo của hãng CB Insights dự đoán đầu tư cho các startup công nghệ ngành ngân hàng tính đến cuối năm 2015 có thể đạt 6,9 tỷ USD, cao gấp 3 lần so với năm 2014.

Rõ ràng, xu thế gia tăng đầu tư cho các startup công nghệ ngành ngân hàng đã cho thấy nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng khoa học kỹ thuật để giúp các dịch vụ tài chính hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn và dễ tiếp cận hơn.

Những mảng dịch vụ như thanh toán bán lẻ, quản lý tài sản và cho vay đã thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Apple hay Google.

Bên cạnh đó là sự tham gia của hàng loạt các startup như Betterment (đã gọi vốn được 60 triệu USD vào tháng 2/2015) hay Sofi (đã gọi vốn được 1 tỷ USD vào tháng 8/2015).


Gần 7 tỷ USD đã được đổ vào các startup lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong năm qua.

Gần 7 tỷ USD đã được đổ vào các startup lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong năm qua.

Theo Standard & Poor, hầu hết những công ty đầu tư cho các startup trên đến từ Thung lũng Silicon, nhưng nhiều tổ chức tài chính lớn cũng đã bắt đầu “không thể đứng yên” trước xu thế ngày càng tăng của lĩnh vực ngân hàng điện tử.

Hiện nhiều ngân hàng đã bắt đầu cộng tác hoặc tham gia mua lại những công ty hay ứng dụng công nghệ để phục vụ cho các hoạt động tài chính. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn đầu tư mạo hiểm vào các dự án công nghệ mới hoặc xây dựng hệ thống điện tử tài chính của riêng họ.

Báo cáo của CB Insights cho thấy từ đầu năm đến nay đã có 144 thỏa thuận đầu tư vào ngành công nghệ ngân hàng, cao gấp 4 lần so với mức 24 thỏa thuận của năm 2010.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Sẽ đề nghị xử lý hình sự nếu bị cản trở

Theo tuyên bố mới nhất, bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ ngay lập tức trở về Tập đoàn Trung Nguyên để tiếp tục điều hành quản lý, đồng thời tuyên bố sẽ yêu cầu xử lý hình sự nếu quyền hợp pháp của bà tại tập đoàn này bị cản trở.

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Theo tiết lộ của Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm này được ban hành ngay vào ngày 21/9, trong đó, đã sửa chữa nội dung gây vô hiệu của quyết định trước.

Cuộc chiến App gọi xe: Go-Viet tuyên bố chiếm 35% thị phần xe 2 bánh tại TPHCM, FastGo nói chiếm 20% xe 4 bánh, vậy thị phần của Grab còn bao nhiêu?

Tất cả các số liệu thị phần đều do các hãng tự công bố, chưa có thống kê từ một đơn vị độc lập nào. Sếp Go-Jek cũng từng tuyên bố đã đánh bại Grab, Uber, chiếm hơn 50% thị phần xe 2 bánh tại Indonesia. Tuy nhiên một báo cáo gần đây cho biết Grab mới là "bá chủ" thị trường quê nhà của Go-Jek, khi chiếm tới 62% thị phần…

Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…”

Theo Shark Hồng Anh trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

Đọc thêm