Bia, cà phê, nước giải khát tiếp tục được người Việt tiêu thụ mạnh

12/03/2016 12:21 PM | Kinh doanh

Các loại thức uống như bia, nước giải khác, nước uống tăng lực, nước trái cây, cà phê chai, cà phê... là những mặt hàng tiếp tục được tiêu thụ mạnh.

Bia, cà phê, nước giải khát tiếp tục được người Việt tiêu thụ mạnh

Công ty nghiên cứu thị trường Nilesen vừa công bố báo cáo về ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại 6 thành phố chính của Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong quý cuối cùng năm 2015, ngành hàng tiêu dùng nhanh tiếp tục phục hồi tích cực với mức tăng trưởng 5,7% (so với 4,5% trong quý 3).

Sự phục hồi tích cực này xảy ra ở hầu hết 7 ngành hàng lớn, bao gồm:

1. Thức uống: Bia, nước giải khác, nước uống tăng lực, nước trái cây, cà phê chai, cà phê.

2. Thực phẩm: bánh quy, snack, dầu ăn, mì ăn liền, tương ớt, kẹo gum, thành phần cho bữa ăn chuẩn bị sẵn...

3. Sữa: sữa bột, yagourt, sữa đặc có đường, sữa hộp/chai

4. Sản phẩm chăm sóc gia đình: bột giặt, nước xả vải, nước rửa chén, nước lau chùi nhà cửa, sản phẩm chai xịt diệt muỗi/gián, nhang chống muỗi, khăn giấy dùng trong nhà vệ sinh

5. Sản phẩm chăm sóc cá nhân: sản phẩm chăm sóc mặt, dầu gội, dầu xả, dầu tắm, kem đánh răng, bàn chải đánh răng...

Trong đó, riêng ngành hàng đồ uống tiếp tục đạt mức tăng trưởng ổn định với mức tăng 7,7% sản lượng, đóng góp 38% vào tổng doanh số của toàn ngành hàng FMCG.

Thực phẩm và sữa tăng sản lượng lần lượt đạt 0,9% và 3,7%.

Các ngành hàng khác cũng cho thấy dấu hiệu của sự phục hồi, chỉ có ngành hàng chăm sóc cá nhân vẫn thể hiện sự trì trệ.

Đại diện Nielsen cho biết khu vực nông thôn đang nổi lên như một nguồn lợi nhuận để tăng trưởng đối với các nhà sản xuất. Trong năm 2015 vừa qua, doanh số của ngành hàng FMCG tại khu vực nông thôn đạt mức tăng trưởng 5,5%.

"Sự biến đổi liên tục của thị trường đã mang đến cho các nhà sản xuất nhiều thách thức để đưa ra quyết định kịp thời nhằm nắm bắt những cơ hội trên thị trường để giúp tăng trưởng lợi nhuận cho công ty.” – bà Nguyễn Hương Quỳnh, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Dịch vụ Đo lường bán lẻ cho hay.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Võ Quang Huệ: Nhà máy VinFast có 1.200 robot, có thể khởi động sản xuất từ xa, vận hành vào cả ban đêm và cuối tuần

"Nhằm cho ra đời những dòng xe chất lượng, sự đầu tư sẽ phải rất mãnh liệt", ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast chia sẻ.

Shark lấy case của The KAfe và nhắn nhủ các Founder: Nhà đầu tư không phải quỹ từ thiện, đừng nghĩ họ đem tiền đến để Founder xây dựng ước mơ của riêng mình!

Việc nhận đầu tư giống như hôn nhân, cả hai bên sẽ cùng nhau thực hiện giấc mơ chung, cùng đạt đến những cái đích chung. Khi ấy hôn nhân mới hạnh phúc, đầu tư mới thành công.

Bách Hóa Xanh sắp mở ở Long An: Liệu ông Nguyễn Đức Tài đã tìm ra công thức mở rộng chuỗi bách hóa sau 3 năm trời loay hoay trong nội đô Sài Gòn?

Sau khi thay đổi chiến lược và thành công bước đầu, Bách Hóa Xanh đang lên kế hoạch mở cửa tại Long An và là cửa hàng đầu tiên ngoài khu vực TPHCM.

Không phải máy bay dài hay ngắn, chặng bay cũ hay mới, Bamboo Airways cần cạnh tranh bằng "trải nghiệm khách hàng", vậy khái niệm này là gì và quản trị nó ra sao?

Nếu khách hàng cảm thấy thỏa mãn với sản phẩm, dịch vụ sau khi trải nghiệm thì có nghĩa là doanh nghiệp đã thành công.

Đọc thêm