Bầu Đức: 'Làm những điều không ai làm, nên tạo ra dư luận không tốt là bình thường'

18/04/2014 04:55 PM | Kinh doanh

“Tôi khẳng định bản báo cáo tài chính của HAG là nhóm đẹp so với các doanh nghiệp có cùng quy mô đang niêm yết.”

Bầu Đức: 'Làm những điều không ai làm, nên tạo ra dư luận không tốt là bình thường'
Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 tổ chức ngày 18/04/2014, Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT của CTCP Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (MCK: HAG) đã có những chia sẻ với cổ đông về tình hình của HAG trong thời gian qua và tương lai tới đây. 

Theo ông Đức, năm 2013 là năm đúng nghĩa tái cấu trúc của HAG. HAG đã gặp nhiều tranh cãi, phản ứng  trong nội bộ trong quá trình thực hiện tái cấu trúc. Cuối năm 2013, HAG đã hoàn thiện toàn bộ quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, trong đó tái cấu trúc tài chính – hạ tổng nợ thuần xuống mức thấp. “Tôi khẳng định bản báo cáo tài chính của HAG là nhóm đẹp so với các doanh nghiệp có cùng quy mô đang niêm yết.” 

HAG dám mạnh dạn, quyết liệt “dứt” bất động sản (ở Việt Nam) – lĩnh vực không còn sinh lợi cao. Nếu HAG không quyết liệt tái cấu trúc  trong thời gian qua (2009  - 2013), chắc chắn HAG không có khối tài sản lớn ở Lào, Campuchia, Myanmar. Nếu năm 2008 HAG không chuyển hướng, năm 2013 quyết liệt tái cấu trúc, không biết HAG sẽ đi về đâu, có lẽ HAG đã không còn. 

"Từ năm 2009, HAG đã hạ đến 40% giá bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh, tôi cho rằng nếu năm 2009 HAG không làm điều này, HAG sẽ không có khối tài sản lớn như hiện nay." 

HAG đã chuyển sang ngành mới – đầu tư vào nông nghiệp, đến nay HAG đã đầu tư 18.000 tỷ đồng vào nông nghiệp công nghệ cao. "1-2 năm trước chúng tôi rất căng thẳng trong quá trình tái cấu trúc tập đoàn, nhưng đến hôm nay tôi có thể khẳng định con tàu HAG đã cập bến an toàn, tốt đẹp."

HAG quyết định chọn nông nghiệp là ngành chủ lực trong tương lai – đây là ngành không ai dám đi.

Ông Đức bộc bạch, "làm những điều không ai làm nên tạo ra dư luận không tốt là bình thường."

1-2 năm về trước cổ đông còn nghi ngờ, lo lắng về HAG - đó là đúng, nhưng từ năm 2012 – 2013 HAG đã có thu từ nông nghiệp. Năm 2013 – 2014 chưa phải là năm đỉnh của HAG vì trồng cây nông nghiệp có mùa vụ. Sau 5 năm đầu tư HAG bắt đầu “hái quả ngọt”. “Đến năm 2015 tôi khẳng định HAG sẽ thay đổi toàn diện, có thể đạt mức tăng trưởng đến 100%.”


Theo Q.Nguyễn

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm